ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทัพลิงป่า"ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี รวมทีมนัดแรกรายงานตัว 16คน

455 21
ทัพลิงป่าธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี รวมทีมนัดแรกรายงานตัว 16คน

"ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี : ทัพลิงป่า รวมทีมนัดแรก หลังผ่านโควิด 19 มีนักเตะเข้ารายงานตัว กับการฝึกซ้อม 16 คน จาก 35 คน โดยที่ยังมาไม่ครบ เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว คาดสัปดาห์หน้า ทุกอย่างจะพร้อม

ที่สนามฟุตบอลแพลนคิงส์ บางขุนเทียน กรุงเทพฯ ทีมฟุตบอลธนบุรี ฟอเรสต์ เอฟซี ( ทัพลิงป่า) ทีมในลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ บางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีพีแอล ที่มีทีมฟุตบอลลงแข่งรวม 3 ดิวิชั่น ด้วยกัน โดย ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี ทีมในดิวิชั่น 3ได้มีการเรียกรวมทีมเป็นนัดแรก วันอังคารที่ 9 มิถุนายน นับจากที่ภาครัฐได้ผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬาสามารถฝึกซ้อมได้ ภายใต้แนวทางเฝ้าระวังโควิด 19

ทั้งนี้ ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี พักทีมไปนับตั้งแต่มีนาคม ที่ผ่านมา ตามประกาศขอความร่วมมือจากรัฐบาลให้กิจกรรมกีฬาหยุดลง เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด 19 ซึ่งในการเรียกรวมทีมนัดแรก มีนักฟุตบอลของสโมสร มารายงานตัวรวม 16 คน ด้วยกัน จากจำนวนผู้เล่นที่ลงทะเบียนเอาไว้ ทั้งสิ้น 35 คน โดยที่ยังมาไม่ครบ เนื่องจากผู้เล่นส่วนใหญ่ ติดภารกิจ สำหรับการซ้อมนัดแรก เน้นไปที่เรื่องพละกำลังของผู้เล่น เรียกความฟิต เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่ลีกของบีพีแอล จะกลับมาแข่งขันในเดือนกรกฏาคม ( ภายใต้ปัจจัยที่รัฐบาลอนุญาตให้แข่งขัน )

โดยในการซ้อมวันแรก มี วงศ์วรรธน์ เจริญทวีสุข นักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย ชุดยู 16 ปี ที่กำลังจะเดินทางไปฝึกฟุตบอลกับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่อังกฤษ ก็มาร่วมฝึกซ้อมกับทีมด้วย ส่วนนัดต่อไป ที่จะฝึกซ้อม คือ วันพฤหัสที่ 11 ( ซ้อม 2 วัน / สัปดาห์) สำหรับบีพีแอล ดิวิชั่น 3 ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี ทำผลงาน เป็นอันดับ 3 ของตาราง จากทั้งหมด 8 ทีม หลังผ่านการแข่งขันไป 7 นัด ส่วนการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเดือนกรกฏาคม นี้ บีพีแอล ดิวิชั่น 3 มีจำนวนทีมเพิ่มเป็น10 ทีม ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน ทำโปรแกรมการแข่งขันขึ้นใหม่ ด้วยการยกเลิกผลการแข่งขันเดิม ที่แข่งกันไปแล้ว 7 นัด

อนึ่ง ธนบุรีฟอเรสต์ เอฟซี มีชรินทร์ น้อยใจ ประธานที่ปรึกษาสโมสร , โอภาส เพชรจันทมาศ ประธานสโมสร , พิฑูรย์ พุทธเสน ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย facebook.com/ThonburiForest
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend