ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อย่าเพิ่งเสนอตัว! นายกฯ ลั่นยังไม่ปรับ ครม.

1.55K 10
อย่าเพิ่งเสนอตัว! นายกฯ ลั่นยังไม่ปรับ ครม.

"นายกรัฐมนตรี" แถลงยืนยันชัดเจน ยังไม่ปรับครม. ขออย่าดราม่าเหมือนในละคร อย่าเพิ่งเสนอตัวกันมาให้เยอะแยะ ระบุไม่ขัด พล.อ.ประวิตร นั่งหัวหน้าพปชร. กำชับ ครม.งดให้ข่าว

(9 มิถุนายน 2563) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีว่า ยืนยันยังไม่ใช่ตอนนี้ ไม่ต้องเสนอตัวกันมาเยอะแยะ วันนี้ขอทำงานไปก่อน พร้อมขอสื่อมวลชนให้งดนำเสนอข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะเหมือนดราม่าละครเรื่องหนึ่ง หากตนต้องการปรับคณะรัฐมนตรีเมื่อใด ตนจะเป็นคนบอกเอง บางทีการปรับก็ไม่จำเป็นต้องบอก เพราะเป็นอำนาจการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งจะมีสัดส่วนของพรรคอยู่แล้ว


ส่วนกระแสข่าวที่ พล.อ.ประวิตร จะเข้ามานั่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐจะทำให้ต้องหาคนมาช่วยงานรัฐบาลแทนหรือไม่นั้น นายกฯ กล่าวว่าไม่จำเป็นต้องหาคนมาช่วยงานแทน เพราะเป็นเรื่องของพลเอกประวิตรที่ต้องบริหารจัดการให้ได้ ซึ่งการทำงาน 2 หน้าที่ถือว่าไม่หนัก

พร้อมระบุว่า ขออย่าโยงการปรับคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐกับการปรับคณะรัฐมนตรีเข้าด้วยกัน ซึ่งตนได้เน้นย้ำในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีไปแล้ว ขอสื่อมวลชนอย่าถามรัฐมนตรีเหล่านั้น ใครอยู่ในตำแหน่งก็ทำงานไปและทำให้ดีที่สุด

ส่วนพล.อ.ประวิตรจะพร้อมรับตำแหน่งหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ขอให้ไปถามพล.อ.ประวิตรเอง ซึ่งทุกวันนี้ก็ถือว่าพรรคพลังประชารัฐมีประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่สื่อมวลชนคุยกันอยู่ทุกวัน ซึ่งตนก็ได้เพียงแต่ขอร้อง ว่าคณะรัฐมนตรีอย่าให้ข่าว เนื่องจากการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องของตนไม่ใช่หัวหน้าพรรค เพียงแต่ต้องเตรียมการคนในพรรคไว้ หากตนปรับก็เสนอขึ้นมาหากไม่เหมาะสมตนก็เปลี่ยน

ส่วน 3 กุมารจะคุยหารือกันก็คุยกันไปจนไม่คุยด้วยและขนาดนี้เองยังไม่มีการหารือร่วมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend