ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

แฟนพันธุ์แท้ทีเร็กซ์เร้ากุนซือป้ายแดงเก็บ 3แต้ม เกมบู๊อุดรฯ

366 12
แฟนพันธุ์แท้ทีเร็กซ์เร้ากุนซือป้ายแดงเก็บ 3แต้ม เกมบู๊อุดรฯ

แฟนพันธุ์แท้"เดอะทีเร็กซ์" ขอนแก่น เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 ออกโรงกระตุ้นให้ กุนซือป้ายแดงของทีม " โค้ชเจ" จักรกริช บุญคำ หัวหน้าผู้ฝึกสอนป้ายแดง ที่มีโปรไฟล์อยู่กับสโมสรทั้งในบทบาทนักเตะ , สตาฟโค้ช จนก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน โชว์ผลงานในการคุมทัพกับเกมแรก ด้วยการบุกไปเก็บ 3 แต้มแรกของฤดูกาล ในถิ่นอุดรธานี เพื่อเรียกความเชื่อมั่นของทีมให้กลับคืนมา

"ตั้ม" ธีรภัทร แก้วศิริบัณฑิต สมาชิกชมรมเชียร์เดะทีเร็กซ์ ขอนแก่น เอฟซี ทีมฟุตบอลในไทยลีก 2 ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า สิ่งที่อยากจะสื่อสารไปยัง "โค้ชเจ" จักรกริช บุญคำ หัวหน้าหน้าผู้ฝึกสอน ของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นมาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้กับทีม โดยมีผลตั้งแต่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก็คือการประเดิมทำผลงาน กับเกมนัดแรกของฤดูกาล 2020 -2021 ที่จะกลับมาแข่งขันในเดือนกันยายน หลังจากฟุตบอลลีกอาชีพ พักการแข่งขันไปตั้งแต่มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด 19 ด้วยการเก็บ 3 คะแนน ในนัด ที่ขอนแก่น เอฟซี มีคิวไปเยือนอุดรธานี เอฟซี

"วันนี้สิ่งที่ผมอยากพูด อยากสื่อสารไปถึงโค้ชเจ ก็คือ พวกเราทุกคนในฐานะผู้เล่นคนที่ 12 รอคอย 3 แต้ม ที่ขอนแก่น เอฟซี จะทำได้ ทั้งนี้ใน 4 เกมแรก นับ จากเปิดฤดูกาล ขอนแก่น เอฟซี ทำได้เพียง เสมอ 2 แพ้ 2 ซึ่งเป็นผลงานในยุคของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับขอนแก่น เอฟซี ก่อนที่จะก้าวออกไป ดังนั้น 3 แต้ม ที่เราทุกคนรออยู่ เราต้องการเห็นมันเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับการเข้ามารับงาน ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนของโค้ชเจ ซึ่งจะเป็นเกมแรก กับการทำหน้าที่อย่างเต็มตัว ด้วยความเคารพ อย่ามองว่าผมกดดัน หรือ มองข้ามความแข็งแกร่งของอุดรธานี เอฟซี กับการปักหลักเล่นในบ้าน ผมอยากทำหน้าที่ของการสื่อสารในนามของกองเชียร์ ไปยังหัวหน้าผู้ฝึกสอนของพวกเรา เพื่อให้เข้าใจถึงความรู้สึกของแฟนบอล ที่มีต่อโค้ชคนใหม่ ซึ่งในนาทีนี้ว่า เขาเป็นความหวังต่อพวกเราทุกคน"

แฟนคลับเดอะทีเร็กซ์ ที่ตามเชียร์ขอนแก่น เอฟซี มาตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน 2020 หรือ กว่า 15 ปี กล่าวว่า ที่เชื่อมั่นต่อ"โค้ชเจ" ว่า จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่จะเป็นไปในเชิงผลงาน ที่เป็นบวกก็คือ " โค้ชเจ" จักรกริช บุญคำ อยู่กับทีมขอนอก่น เอฟซี มายาวนาน ทั้งในบทบาทของนักฟุตบอล กระทั่งแขวนสตั๊ด ต่อมาได้รับการสนับสนุนจากสโมสร ให้เข้ามาเป็นสตาฟโค้ช ผ่านการร่วมงานกับโค้ชทีม ทั้ง "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด , "โค้ชแม็ค" พัฒนพงษ์ ศรีปราโมชย์ , "โค้ชทามะซัง "มาซายู กิมิอุระ จนมาถึง "โค้ชโต่ย"ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย

ดังนั้นในแง่ของการทำงาน "โค้ชเจ"จักรกริช ย่อมเห็นถึงสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในทีม ย่อมเข้าใจต่อวิธีการว่า จะทำอย่างไรในการดึงเอาศักยภาพของผู้เล่นในทีมออกมาให้ได้มากที่สุด และด้วยอายุที่ไม่มากจนเกินไป น่าจะทำให้"โค้ชเจ" เข้าถึงนักฟุตบอลทุกคนภายในทีมได้ ดังนั้นจากนี้ไปคือการเดินหน้าทำงาน เพื่อสร้างผลงานให้กับขอนแก่น เอฟซี และในนามของแฟนบอลขอนแก่น เอฟซี ที่ผูกพันอยู่กับทีมมายาวนาน ขอฝากความหวังไปถึง"โค้ชเจ" ที่จะเข้ามาพลิกฟื้นสถานการณ์ของทีม พาขอนแก่น เอฟซี กลับไปอยู่ในเส้นทางของการทำผลงาน เพื่อสร้างโอกาส


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend