ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

หลวงพ่ออ๊อดวัดสายไหม แจกผ้ายันต์กันโควิด-19

606 20
หลวงพ่ออ๊อดวัดสายไหม แจกผ้ายันต์กันโควิด-19

หลวงพ่ออ๊อดวัดสายไหม แจกผ้ายันต์กันโควิด-19 ลงอักขระคาถา เพื่อป้องกันภัยอัตรายและโรคภัยไข้เจ็บ มอบให้ฟรีกับผู้ที่เดินทางมาไหว้พระ เอาไว้เป็นที่พึ่งทางใจในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ที่วัดสายไหม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ดร. พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานพิธีเปิดโครงการหน่วยบริการจังหวัดเคลื่อนที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดปทุมธานี(การช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ) โดยมี พระครูโสภณภัทรเวทย์ ดร.(พระอาจารย์อ๊อด) เจ้าอาวาสวัดสายไหม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยนางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ปลัดจังหวัดปทุมธานีนายกำพล สิริรัตตนนท์ นายอำเภอลำลูกกา พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูตหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ สมาชิกเหล่ากาชาด องค์กรภาครัฐออกพื้นที่ตามโครงการจัดหน่วยบริการจังหวัดเคลื่อนที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุขสร้างรอยยิ้มให้ประชาชน(การช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019โดยมีหน่วยงานภาครัฐในจังหวัดและในพื้นที่ออกให้บริการประชาชนถึงตำบลเพื่อเป็นการช่วยเหลือ บรรเทา และแบ่งเบาภาระของประชาชนและรองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานีหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนพร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี


พระครูโสภณภัทรเวทย์ ดร.(พระอาจารย์อ๊อด) เจ้าอาวาสวัดสายไหม ได้แจก วัตถุมงคลผ้ายันต์กันโควิด-19 ให้ประชาชนเอาไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ เพื่อ เตือนสติ ไม่ให้ตื่นตระหนกจนเกินเหตุในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา-2019

พระครูโสภณภัทรเวทย์ ดร. (พระอาจารย์อ๊อด) กล่าวว่า ขณะนี้ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่ว่า มีสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19ซึ่งชาวบ้านเกิดความวิตกกังวล เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อ จิตตกทำให้เครียด ซึ่งวัดก็เหมือนที่พึ่งทางใจของประชาชน เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ขณะนี้ทางวัดก็ได้ปฏิบัติตามคำสั่ง ของทางจังหวัดปทุมธานีอย่างเคร่งครัด แต่สำหรับผู้ที่เดินทางมาไหว้พระทำบุญ ทางวัดได้ตั้งจุดคัดกรอง มีคณะกรรมการวัด คอยช่วยกันดูแล มีเครื่องมือวัดไข้ และวางเจลแอลกฮอล์ฆ่าเชื้อโรคล้างมือไว้ทุกจุด ทั้งในพระวิหาร พระอุโบสถ เพื่อคัดกรองผู้คนที่เดินทางมาที่วัดโดยทางวัดสายไหมได้จัดทำยันต์กันโควิด19 ลงอักขระคาถา เพื่อป้องกันภัยอัตรายและโรคภัยไข้เจ็บ เพื่อมอบฟรีให้กับผู้ที่เดินทางมาไหว้พระ เอาไว้เป็นที่พึ่งทางใจในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างไรก็ดี สิ่งสำคัญในขณะนี้ ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ไม่เครียดและร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปให้ได้โดยทาง วัดสายไหม ยังได้ให้เจ้าหน้าที่สวมหน้ากากอนามัยและเช็ดทำความสะอาดตามจุดไหว้พระต่างๆ ทุกวัน เพื่อฆ่าเชื้อโรคให้ประชาชนมั่นใจว่า มาวัดสายไหมแล้วมีความปลอดภัยจากโรคโรคไวรัสโควิด-19 แน่นอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend