ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

งงไปอีก! หนุ่มยันถูกแฮกบัญชีครึ่งล้านจริง! ซ้ำถูกแฮกรอบสอง

3.77K 15
งงไปอีก! หนุ่มยันถูกแฮกบัญชีครึ่งล้านจริง! ซ้ำถูกแฮกรอบสอง

จากเรื่องราวที่มีการส่งต่อกันในไลน์ และแชร์กันในโซเชียล เกี่ยวกับการเตือนภัยแฮกเกอร์คดีนี้เริ่มอลม่าน พลิกอีกรอบเมื่อ นักธุรกิจหนุ่ม นายกษิดิศ วิเศษธนากร ออกมาเล่าผ่านยูทูปว่าตนเองโดนแฮกรอบสอง และครอบครัวโดนใส่ร้าย

จากกรณีที่มาการแชร์เรื่องเตือนภัยที่ผู้เสียหายได้อ้างว่า "โดนฉ้อโกงhackบัญชีเกือบครึ่งล้าน" ของผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ "Kasidit Kwang Visetthanakorn" หรือชื่อจริงคือ "นายกษิดิศ วิเศษธนากร" วัย 31 ปี ที่เรื่องราวนี้พลิกกลับไปกลับมา

หลังจากที่ เฟซบุ๊กชื่อ "Kasidit Kwang Visetthanakorn" ที่เป็นผู้เสียหายในตอนแรกออกมาโพสขอโทษ "นิวัตร เหลืองศิริเชียร" แล้วว่าเป็นการเข้าใจผิด และกล่าวขอโทษพร้อมบอกว่า คนที่เอาเงินผมไปคือคนในครอบครัวนั่นเอง

และเมื่อวานนี้(25/05/63) "นิวัตร เหลืองศิริเชียร" ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้เดินทางเข้าแจ้งความ ที่ สน.เตาปูน เพื่อที่ดำเนินคดีเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติม :หนุ่มถูกโยง "แฮกบัญชีครึ่งล้าน" เตรียมฟ้องทำเสียชื่อ

คดีพลิก! หนุ่มโพสต์ถูกแฮกบัญชีครึ่งล้าน ที่แท้คนในครอบครัวทำ!

แต่แล้วก็มีเรื่องอลม่านเกิดขึ้นเมื่อ "นายกษิดิศ" ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวในยูทูป ว่าแท้ที่จริงแล้ว ตนเองโดนแฮกเฟซบุ๊ก ไปขอโทษ "นิวัตร" พร้อมกับใส่ร้อยครอบครัวด้วย ว่า

"ก่อนหน้านี้มีการขู่เรียกเงินเพิ่มอีก สองเเสน เเละให้ยุติการดำเนินคดี โดยการข่มขู่ กว้าง เเละ ครอบครัว เอาเงินเพิ่ม ถ้าไม่ทำตามจะทำลายชื่อเสียง ปิดFB Line Websiteบริษัท เเละ Email เเต่ผมเเละครอบครัวไม่ยอม ผมไม่กลัวเเละไม่ต้องการให้คนอื่นๆตกเป็นเหยื่อมารสังคมต้องการให้คนร้ายไม่ทำร้ายคนไทยในสังคมได้อีก วันที่ 25 พค เวลาตี 1 กว้างรู้ตัวว่าถูก Hack Email เเละ ปิดwebsite โดยการย้ายDomainบริษัท เเละ Hack Facebook, Line กว้างเเละรุ่นพี่ท่านนึงที่เก่งIT ช่วยกันพยายามกู้คืนเเย่ง Reset Password กันกับโจรกันถึง 4-5 รอบ เเต่ก็ไม่ทันมัน จนถึงตี4 ของวันนี้ ทุกอย่างมีหลักฐานครับ จนถึงตอนนี้ทำให้กว้างไม่มีช่องทางในการติดต่อเพื่อนๆ เช้าวันจันทร์ที่ 25 พ.ค. 63 คนร้ายได้เข้า FB กว้าง Post เรื่องเท็จใส่ร้ายน้องชายเเละครอบครัวจนได้รับความเสียหาย เเละ ทำให้สังคมเข้าใจผิด กว้างจะโพสทำลายชื่อเสียงตัวเองเเละคนรักในครอบครัวประจารตัวเองทำไม? ตอนนี้เพื่อนๆหลายคนถูกไลน์กว้างที่ถูก Hack ไป ขอยืมเงิน เเละ ให้โอนเงินไป ฉ้อโกงกันหลายคนครับ ทุกคนระวังนะด้วยนะครับ กว้าง คุณเเม่ เเละครอบครัวทำธุรกิจมานาน มีคนรู้จักมากมาย เเละ คนรอบข้างจะรู้จักผมเเละครอบครัวจะรู้ดีครับว่าผมเเละครอบครัวเป็นอย่างไร ไม่เคยทำร้ายใคร มีเเต่ช่วยเหลือเเละเเบ่งปัน ผมคิดว่าตอนนี้มันเกินความสามารถที่ผมจะ Deal เรื่องนี้ เพราะ ผู้ร้าย มีเทคโนโลยี หรือ ความรู้ทางด้าน IT ที่เยอะกว่าผมเยอะมาก เเละคงวางแผนเป็นอย่างดี ครับ ขอให้อย่าเกิดเรื่องนี้กับคนอื่นเลยครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend