ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

อนุทิน ยัน คน สธ. ไม่เอี่ยวหักหัวคิว State Quarantine

75 12
อนุทิน ยัน คน สธ. ไม่เอี่ยวหักหัวคิว State Quarantine

รองนายกฯ อนุทิน ยัน คนสาธารณสุข ไม่เอี่ยวขบวนการหักหัวคิว State Quarantine แจงมีหลักฐานชัดทั้งวงจรปิดและวีดีโอ พร้อมย้ำ หากปลดล็อคท่องเที่ยวในประเทศต้องยึดหลัก New Normal

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง กล่าวถึงกรณีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอให้มีการปลดล็อคการท่องเที่ยวในประเทศ ว่า ตนไม่ได้เจอกับนายพิพัฒน์ มา 2-3 วันแล้ว แต่ในด้านสาธารณสุขใจยึดหลัก New Normal จนกว่าจะมีวัคซีนซึ่งน่าจะมีข่าวดีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และตนขอย้ำเช่นเดิมว่าการ์ดอย่าตก อย่าประมาท ออกจากบ้านใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ และ Social distancing

ส่วนความคืบหน้าการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 จะชี้แจงให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีรับทราบหรือไม่ นายอนุทิน บอกว่า การพัฒนาวัคซีนเป็นระเบียบปฏิบัติประจำที่ต้องทำอยู่แล้ว เพราะเป็นหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข จึงยังไม่ต้องรายงานให้คณะรัฐมนตรีรับทราบ

เมื่อถามถึงความคืบหน้าขบวนหักหัวคิวโรงแรมที่นำมาทำ State Quarantine โดยมีการอ้างว่ามีคนของกระทรวงสาธารณสุขไปเกี่ยวข้องนั้น นายอนุทิน ชี้แจงว่า เมื่อวานมีการแถลงข่าวไปแล้ว

เมื่อถามย้ำว่ามีคนของสาธารณสุข ไปเกี่ยวข้องหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี ซึ่งข้อมูลนั้นมีทั้งวงจรปิด มีทั้งกล้องที่มีการถ่ายมา เราจะจัดการให้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend