นายอิ่ม จิตต์ภักดี ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (หนังตะลุง) พุทธศักราช 2540 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา11.14 น. ณบ้านพักเลขที่ 452/3 หมู่ที่ 2ถนนไพศาลบำรุง ตำบลรัตภูมิ อำเภอควนเนียงจังหวัดสงขลา เนื่องจากโรคชรา สิริรวมอายุ 99 ปี กำหนดสวดพระอภิธรรมศพวันที่24-26 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น. ณ วัดไทรใหญ่ ตำบลควนรู อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลาและเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศล โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรมจะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพให้ต่อไป
"อิ่ม จิตต์ภักดี" หรือ "หนังอิ่มเท่ง" เป็นคณะหนังตะลุงที่ได้รับการยกย่องว่ายังคงรักษาแบบฉบับหนังตะลุงรุ่นเก่าไว้เป็นอย่างดีการแสดงทุกเรื่องจะสอดแทรกคติธรรม เพื่อสร้างจิตสำนึกผิดชอบชั่วดีแก่ประชาชน และยังได้เข้าแข่งขันประชันหนังตะลุงประมาณพันกว่าครั้ง
จนได้รับรางวัลกลองทองคำเสื้อสามารถ ถ้วยเกียรติยศ และขันน้ำพานรอง ฯลฯและได้รับการเชิดชูเกียรติให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง(หนังตะลุง) พุทธศักราช 2540
สำหรับประวัติของ หนังอิ่มเท่ง เกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เป็นผู้มีความสนใจการแสดงหนังตะลุงตั้งแต่เด็กเริ่มแสดงหนังตะลุงแบบครูพักลักจำ ไม่มีใครสอนให้โดยตรง และความศรัทธาในการแสดงหนังตะลุง จึงได้สมัครเป็นศิษย์หนังหม้งแห่งบ้านชะรัด จังหวัดพัทลุง
ซึ่งหนังหม้ง ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้เกี่ยวกับการเล่นหนังตะลุง และพาขึ้นโรงและครอบครู ทำให้นายอิ่ม มานะฝึกฝนการแสดงมากยิ่งขึ้นความมีปฏิภาณไหวพริบด้านการแสดงที่จับใจผู้ชมในการด้นกลอนสดที่พลิกแพลงสอดคล้องกับเหตุการณ์ ทำให้คณะหนังตะลุงที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบทตลกที่มี "เท่ง"เป็นตัวเอกนั้น แสดงได้ถูกใจประชาชน จนได้รับฉายาต่อท้ายชื่อ "หนังอิ่มเท่ง" มาจนปัจจุบัน
- ทุกข์หนักสระแห้งขอดต้องขอน้ำหมู่บ้านอื่นใช้
- "Where We Belong"และ"แสงกระสือ"กวาดรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29
- คอหนังฮ่องกงเศร้า!! "อู๋ม่งต๊ะ" จากโลกนี้ด้วยโรคมะเร็งตับ