ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

วอนเห็นใจ "มวยไทย" มีกำหนดการกลับมาชก มิถุนายนนี้

1.57K 48
วอนเห็นใจ มวยไทย มีกำหนดการกลับมาชก มิถุนายนนี้

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยนั้นดีขึ้น การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงได้ประชุมหารือหวังให้วงการมวยกลับมาชกได้อีกครั้งโดยมีมาตราการที่ป้องกันที่เข้มข้น

การกีฬาแห่งประเทศไทยมีการประชุมพร้อมเชิญสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย โดย นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์นายกสมาคมฯ และ นายพีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเกียรติเพชร และทีมงานร่วมประชุม เพื่อฟังความคิดเห็นและหามาตรการร่วมกัน ใช้เวลาในการประชุมกว่า 3 ชั่วโมงภาพรวมของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในประเทศไทยนั้นดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตามแผนเดิมที่ ศบค.กำหนดไว้ คือ 15 มิถุนายน2563 ที่วงการมวยจะกลับมาชกกันได้ในแบบสนามปิด

ล่าสุด คณะอนุฯมีความคิดเห็นไม่ขัดข้องถ้าวงการมวยจะกลับมาทำการแข่งขันภายใน 15 มิถุนายน 2563 ตามแผนแม่บทที่ของ ศบค.โดยแบ่งการจัดมวยออกเป็น 3 ระยะ คือ ระยะแรก จัดมวยแบบปิด , ระยะสองให้จำกัดคนเข้าดู และ ระยะสามให้จัดได้ตามปกติ โดยระยะแรกเสนอให้ยึดหลักปฏิบัติระยะห่างทางสังคม    5 ข้อตลอดเวลา คือ สวมหน้ากากป้องกัน ,ล้างมือบ่อยๆ , มีระยะห่างกัน1-2เมตร , หมั่นทำความสะอาดสถานที่และ จำกัดคนชุมนุม

อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนต่อไปจะดำเนินการจัดประชุมบุคคลวงการมวยทุกฝ่ายภายในต้นเดือนมิถุนายนนี้เพื่อหามาตรากลางในการปฏิบัติตัวในการทำงานร่วมกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์