ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ทนายวันชัย" อวย "บิ๊กตู่" สุดยอดผู้นำ รับมือโควิด-19 ได้อยู่หมัด

280 1
ทนายวันชัย อวย บิ๊กตู่ สุดยอดผู้นำ รับมือโควิด-19 ได้อยู่หมัด

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าได้พิสูจน์ให้ทั่วโลกได้เห็น ว่าเป็นผู้นำในแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาประเทศได้เป็นอย่างดี พร้อมยังระบุว่าบุคลิกของนายกฯ เปลี่ยนไปจากคนก่อนมาก

ล่าสุด สายข่าวรายงานว่า นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ได้โพสต์เรื่องราวที่น่าสนใจผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยใจความล่าสุด กล่าวชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ข้อความทั้งหมดระบุว่า

เป็นที่ยอมรับว่าพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำต่อการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19จนเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่าประเทศไทยเราจัดการปัญหานี้ สร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคมโลกได้เป็นอย่างดี จากสถานการณ์ดังกล่าวจะเห็นได้ว่าท่าทีและบุคลิกของนายกฯ เปลี่ยนไปมาก ทั้งการพูดจา ทั้งการทำงาน ทั้งการแสดงออกและการประสานงาน รวมทั้งรูปแบบต่างๆ ไม่ใช่บุคลิกของนายกฯก่อนเก่า ทั้งคนที่ทำงานด้วยและคนทั่วไปเห็นแล้วก็กล่าวกันว่าพลเอกประยุทธ์เปลี่ยนไปและเปลี่ยนไปในทางที่ดี เป็นผู้นำในการแก้ปัญหาภาวะวิกฤตได้อย่างดียิ่งความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองของประเทศที่สำคัญนั้นก็คือการมีศรัทธาในตัวผู้นำ ในสถานการณ์นี้และการเปลี่ยนแปลงของประเทศครั้งใหญ่ต่อไปนี้มีการพูดกันว่าใครจะเป็นผู้นำต่อการเปลี่ยนแปลง เขามองกันไปที่ผู้นำของพรรคการเมืองทุกพรรค...ซึ่งยังไม่เห็น แม้แต่บุคคลภายนอกก็ยังไม่มีใครโดดเด่นพอ พูดกันไปพูดกันมารวมทั้งผลงานที่ทำกันมาในสถานการณ์นี้เขาจึงมองกันมาที่พลเอกประยุทธ์ที่ควรจะต้องนำต่อไป แต่ต้องไม่ใช่เป็นการนำแบบเดิม ทำแบบเดิม รูปแบบเดิมๆ ถ้าอย่างนั้นมันคงไม่เหมาะกับ New Normal ทางการเมืองแน่นอน

ดังนั้น ถ้าจะนำเพื่อการเปลี่ยนแปลง เขาวิพากษ์วิจารณ์กันว่าควรจะทำดังต่อไปนี้1. บุคลิกท่าทีท่วงทำนองเห็นว่าเปลี่ยนอยู่แล้ว ถ้าเปลี่ยนให้ดียิ่งขึ้นๆ ก็จะลดข้อครหาในส่วนตัวของท่านไปได้มาก2. ปรับเปลี่ยนแก้ไขทีมงานในภาคส่วนการเมืองให้ดูดี ตรงงาน ตรงคน ตรงใจของประชาชน คัดคนที่ดีมีฝีมือ ลดโควต้า ลดคนที่เป็นข้อครหา เอาคนเอางานมาเป็นตัวตั้ง3. กล้านำทำการปฏิรูปที่สำคัญๆ ให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดนใจประชาชนให้เห็นผลโดยเร็ว4. นำต่อการแก้เศรษฐกิจ แก้ความเดือดร้อน แก้ความทุกข์ยากของประชาชน5. นำต่อการแก้ทุจริตคอร์รัปชันทุกรูปแบบได้อย่างรวดเร็วและรุนแรง6. นำต่อการสร้างความรัก ความสามัคคี สร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้ได้ในยุคสมัยนี้


นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ยังกล่าวในช่วงท้ายไว้อีกว่า "ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ รวมทั้งประเทศไทยมันเปลี่ยนแปลงไปหมด ทั้งส่วนตัวและสังคม ใครไม่เปลี่ยนก็อยู่ยาก การเมืองก็เหมือนกัน หนีไม่พ้นที่จะต้องเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะที่คนพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ว่าขอให้เปลี่ยนแปลง แค่นี้แหละก็นำประเทศชาติและประชาชนให้พ้นวิกฤตไปได้ และจะนำมาซึ่งความศรัทธาและความเชื่อมั่น"

คงต้องติดตามทุกความเคลื่อนไหวของการเมืองไทยกันต่อไป ว่าหลังจากการประชุมรัฐสภาในวันที่ 27 พ.ค. นี้ เกมส์การเมืองไทยจะเปลี่ยนจะพลิกไปในรูปแบบไหน คอการเมืองไทยไม่ควรพลาด

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย ์NationTV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend