ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ซื้อปลากะพง 20 ตัน มูลค่า 2 ล้าน แจกชาวบ้านทั้งตำบลบ้านละตัว

3.60K 72
ซื้อปลากะพง 20 ตัน มูลค่า 2 ล้าน แจกชาวบ้านทั้งตำบลบ้านละตัว

ที่จ.สงขลาอดีตนักการเมืองท้องถิ่นและภรรยาลงทุนซื้อปลากะพงจำนวน 20 ตันมูลค่า2 ล้านบาทแจกชาวบ้านทุกครัวเรือนทั้งตำบล และขับรถตระเวนแจกถึงหน้าบ้านหลังละ1 ตัวไปทำอาการกินกันในครอบครัว

ที่จ.สงขลาขณะนี้มีความช่วยเหลือหลากหลายรูปแบบที่นำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เช่นที่อ.หาดใหญ่ นาย สันติ เหมมันต์ อา54ปี อดีตนายกเทศบาลเมืองคลองแห และนางชุติมา เหมมันต์ อายุ51ปี ได้ซื้อปลากะพงจำนวน 20 ตัน มูลค่า 2 ล้านบาท ตระเวนแจกขับรถแจกถึงหน้าบ้านของชาวบ้าน บ้านละ1 ตัว ตัวละประมาณกิโลครึ่ง

โดยแจกต่อเนื่องมาแล้ว10 วันโดยเฉพาะวันนี้นำปลากะพงมาแจกถึง2 ตัน เพื่อให้ชาวบ้านได้นำไปประกอบอาหารกินกันในครัวเรือนและไม่ต้องเดินทางมารับขับรถแจกไปส่งให้ถึงหน้าบ้าน ทั่วทั้งพื้นที่ ต.คลองแห โดยวันนี้ตระเวนแจกในพื้นที่หมู่4 และหมู่11


นายสันติ กล่าวว่าเคยเป็นอดีตนักการเมืองท้องถิ่นจึงรู้ดีว่ามีชาวบ้านตรงไหนบ้างที่ลำบากและเดือดร้อน โดยเฉพาะบางชุมชนที่เป็นชุมชนแออัดลำบากมาก ทั้งชุมชนสะพานดำ ชุมชนที่อยู่ริมทางรถไฟ ชาวบ้านหาเช้ากินค่ำและต้องมาเผชิญกับสถานการณ์โควิดก็ยิ่งลำบากหนักเข้าไปอีก จึงได้ซื้อปลากะพงมาแจกให้กินกันทั้งตำบล

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend