ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

กินเนสบุ๊ค บันทึก "ไนยาคิม แกทเวค" นางแบบผิวดำเข้มสุดในโลก!

2.66K 39
กินเนสบุ๊ค บันทึก ไนยาคิม แกทเวค นางแบบผิวดำเข้มสุดในโลก!

มีรายงานข่าวว่า นางแบบแฟชั่นชาวซูดานใต้ นามว่า "ไนยาคิม แกทเวค" วัย 27 ปี ล่าสุด ได้รับการบันทึกลงในหนังสือ "กินเนสบุ๊ค เวิลด์เรคคอร์ด" ในฐานะ นางแบบที่มี "สีผิวดำเข้มมากที่สุดในโลก"

ไนยาคิม เล่าว่า ในอดีตที่ผ่านมา เธอเคยโดนเหยียดสีผิวอยู่เป็นประจำ หนักข้อถึงขนาดที่ว่า มีคนบอกให้เธอ ควรไป "กัดสีผิว" ให้ขาวขึ้น

แต่ด้วยความที่ ไนยาคิม เป็นคนที่มีภูมิต้านทานแข็งแกร่งต่อคำพูดดูถูกต่างๆ ทำให้เธอไม่นอยไปกับการโดนเหยียดเชื้อชาติ และเรียนรู้ที่จะมีความภาคภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และชื่นชมกับความสวยในแบบฉบับของตัวเอง

ในที่สุด ความงามของสีผิวดำเข้มสุดของ ไนยาคิม ก็เปล่งประกายออกมา จนเธอได้รับการยอมรับจากคนในวงการแฟชั่นโลก รวมทั้งสื่อทั่วโลก ที่ต่างออกมาชื่นชมในความงามของสีผิวของเธอ พากันตีข่าวของเธอไปทั่วโลก ว่านี่คือ อีกรูปแบบหนึ่งของความงาม ไม่ว่าเราจะเป็นแบบไหน เราก็งามในแบบของตัวเองได้ จน ไนยาคิม กลายเป็นแรงบันดาลใจและกระบอกเสียง ให้กับคนผิวสีทั่วโลก ให้มั่นใจและมีความภาคภูมิใจในตัวเองเหมือนกับตัวเธอ จน ไนยาคิม ได้รับฉายาว่าเป็น "ราชินีแห่งความมืด" หรือ "Queen of Darkness"

ปัจจุบัน ไนยาคิม อาศัยอยู่กับครอบครัวของเธอที่เมือง มินเนอาโพลิส รัฐมินเนโซต้า สหรัฐฯ โดยเธอเกิดในประเทศเอธิโอเปีย หลังจากพ่อแม่ของเธอ อพยพหนีสงครามกลางเมืองมาจากประเทศซูดาน ก่อนจะย้ายต่อไปยังค่ายผู้อพยพประเทศเคนย่า ก่อนขอลี้ภัยมาอาศัยอยู่ที่สหรัฐฯทั้งครอบครัว

โดย ไนยาคิม บอกว่า "สีดำคือความเข้มแข็ง สีดำคือความสวย สีดำคือทองคำที่มีค่า อย่าให้มาตรฐานความงามในแบบอเมริกัน มาทำลายจิตวิญญาณแอฟริกันที่มีอยู่ในตัวพวกคุณ จงรักในสีผิวของตัวคุณ ไม่ว่ามันจะมีสีอะไรก็ตาม"

ปัจจุบัน เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 7 แสนฟอลโลเวอร์


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @queennyakimofficial
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend