ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พรุ่งนี้ "บิ๊กตู่" นั่งหัวโต๊ะถก ก.ตร.คุมเข้มมาตราการป้องกันโควิด-19

395 6
พรุ่งนี้ บิ๊กตู่ นั่งหัวโต๊ะถก ก.ตร.คุมเข้มมาตราการป้องกันโควิด-19

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 3/2563 พรุ่งนี้ พร้อมคุมเข้มมาตราการป้องกันโควิด19 ห้ามสื่อถ่ายภาพ โดยให้โฆษก.ตร.แถลงสรุปประชุม

เมื่อวันที่26 เมษายน 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (27 เมษายน)เวลา 14.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 3/2563ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2

โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญอาทิ การเลือกผู้แทนองค์กรกลางบริหารงานบุคคลเป็นกรรมการสวัสดิการข้าราชการ ,อ.ก.ตร.ร้องทุกข์ หารือปัญหาข้อกฎหมายกรณีคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 20/2561ลง 26 พ.ย.61 , การปรับระดับตำแหน่งหัวหน้าศพฐ. 1,4,6,7,8 และ9 และการกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพิ่มให้กับหน่วยงานในสังกัดศพฐ.1-10 , การขออนุมัติให้การแต่งตั้งในหน่วยงานที่กำหนดขึ้นใหม่เป็นเหตุพิเศษตามที่ก.ตร.กำหนด , การพิจารณาข้อกฎหมายเกี่ยวกับประกาศ ก.ตร. เรื่องการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการก.ตร.เกี่ยวกับการร้องทุกข์ ฉบับลง 15 มิ.ย.62 ,การแต่งตั้ง อ.ก.ตร.คณะต่างๆ , ร่างระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยหลักเกณฑ์การเทียบตำแหน่งหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่เทียบเท่าอธิบดีพ.ศ. ... , เรื่องอื่นๆ ถ้ามี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุม ก.ตร. ครั้งที่3/2563 ในวันพรุ่งนี้นั้น ทางกองสารนิเทศ ตร.ได้ออกข้อกำหนดเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวของสื่อมวลชน


ในการติดตามทำข่าวการประชุมดังกล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตร.จึงมีมาตรการดังนี้

1.ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดบันทึกภาพการประชุมฯ ทั้งนี้ สท. จะเป็นผู้ส่งภาพประชาสัมพันธ์ให้

2.หากสื่อมวลชนมีประเด็นคำถามเกี่ยวกับการประชุมฯในวาระดังกล่าว พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร.และโฆษก ตร. จะเป็นผู้แถลงข่าวและให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม ณ ห้องแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร ตร.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์