ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

โซเชียลระอุ! ยูทูปเบอร์ชื่อดังขายแกง ถุงละ 250

15.18K 19
โซเชียลระอุ! ยูทูปเบอร์ชื่อดังขายแกง ถุงละ 250

ร้อนแรงทะลุความฉ่ำเย็นของฝนของค่ำคืนที่ผ่านมา จนติดอันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทย เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ nisamanee _ nutt ยูทูปเบอร์ชื่อดังออกมาโพสต์ขายแกงเขียวหวาน ราคาถุงละ 250 บาท แถมกลุ่มเพื่อนเม้นต์เหยียด "จนก็กินแบบคนจน" ทำเอาชาวเน็ตตั้งคำถาม และตอบโต้อย่างเผ็ดร้อน

เป็นเรื่องราวที่ใหญ่เกินแกงจริงๆ หลังจาก ยูทูปเบอร์ชื่อดังสายความงาม-แฟชั่น ชื่อnisamanee _ nutt หรือที่เรียกกันว่า""นัท"ออกมาโพต์ขายอาหารฝีมือแม่ของตัวเอง โดยตั้งราคาแกงเขียวหวานถุงละ 250 บาททำเอาชาวเน็ตตั้งคำถามว่าแพงเกินมั้ย ซึ่งเธอและบรรดาเพื่อนออกมาไลฟ์สดตอบคำถามต่างๆแต่ในที่สุดเรื่องบายปลายกลายเป็นการเหยียดคนจนไปจนได้

โดยระหว่างไลฟ์นัทอธิบายต้นทุนการผลิต ส่วนเพื่อนนัทเข้ามาเม้นในไลฟ์ต่อมาว่า"จนก็กินแบบจน อย่าพูดมาก"จึงทำให้เกิดแท็ก #นัทนิสา ขึ้นมาจนทะลุปรอท

ดราม่า "แพงเกิน"และ "เหยียดคนจน" ก็มีคนเม้นต์ขึ้นมาเรื่อยๆ มีการขุดเรื่องเก่าๆ ที่ตัวนัทเองก็เคยจนมาก่อนขึ้นมาด้วย ว่าทำไมไม่เห็นอกเห็นใจคนอื่นบ้าง แถมยังดูถูกคนจนอีก

มีคนที่ติดตามมานัท คนหนึ่งเข้ามาเม้นต์ด้วยว่า"250 ให้อะไร ถุงแกงร้อน ยางแดงรัดแกง โลโก้ร้านแกง ปริมาณเท่าซื้อตลาด40 B มันเหมาะสมมั้ยถามแค่นี้ถ้าบอกว่าทาร์เก็ตคือคนมีอันจะกิน ไปถามซิมันจะกินมั้ยแกงถุงอ่ะไปดูพกจ. ร้านราคาเท่าๆกันบ้าง" # นัทนิสา

ด้านนัทเอง ออกมาตอบโต้กลับว่า"ไม่โมโหโดนว่าแพงเลย แต่งงว่า ไม่ใส่ถุงแกง จะใส่ถุงผ้าไหมหรอ555"และโพสต์ในเวลาต่อมาอีกว่า "ตื่นเต้นเมนูจันนี้ จะเอาเว่อกว่าเดิมขายแพงกว่าเดิม 55"

การตอบกลับของ นัท เหมือนสาดน้ำมันบนเปลวไฟยิ่งทำให้ดราม่าเดือดหนักขึ้นไปอีก มีหลายคนที่เป็นแฟนคลับถึงกับผิดหวัง และบอกเลิกติดตามเลย

ดราม่าแกงถุงแพงเกินและดูถูกคนจน สร้างความไม่พอใจแก่ชาวเน็ตอย่างมาก จนเกิด #นัทนิสา ขึ้นอันดับ1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทย จนถึงเช้านี้


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend