ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผวา!! เจ้าหน้าที่ กกต. ติดโควิด-19 ไม่แสดงอาการ

4.37K 18
ผวา!! เจ้าหน้าที่ กกต. ติดโควิด-19 ไม่แสดงอาการ

เจ้าหน้าที่นิติกร สำนักวินิจฉัยและคดีสำนักงานคณะกรรมการกำกับการเลือกตั้ง ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน แบบไม่แสดงอาการ เร่งสอบสวนโรคใกล้ชิดกับพนักงานคนใดบ้าง

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชี้แจงผ่านสื่อของสำนักงาน ว่า เจ้าหน้าที่นิติกร สำนักวินิจฉัยและคดีติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน ขณะปฏิบัติงานนอกสถานที่ ( WFH) ที่อาคาร6 เคหะหลักสี่ ซอยแจ้งวัฒนะ 5 เขตหลักสี่ กทม. จึงได้มีการประสานกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ นนทบุรี แล้ว

โดยพนักงานคนดังกล่าวได้ตรวจร่างกายกับทางโรงพยาบาลที่มารับบริการตรวจและเมื่อทราบผลทางโรงพยาบาลได้ส่งรถมารับตัวจากที่พักไปรักษาทันทีเมื่อเย็นวานนี้

เบื้องต้นได้สอบสวนประวัติการเจ็บป่วยแล้วพบว่า เป็นคนไข้ในกลุ่มไม่แสดงอาการ และไม่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ โดยสำนักงาน กกต. จะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อค้นหาบริเวณพื้นที่เสี่ยง เพื่อแจ้งให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายนี้ ทั้งกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำทราบ เพื่อดำเนินการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติมหรือกัดตัวเองเป็นเวลา 14 วันเพื่อตรวจดูอาการ

สำหรับพนักงานคนดังกล่าว แม้จะปฏิบัติงานที่บ้าน แต่ก็จะเดินทางเข้ามาที่สำนักงาน กกต.สัปดาห์ละ 1 ครั้ง คือในวันอังคาร สำนักงานกำลังตรวจสอบว่า พนักงานคนดังกล่าวใกล้ชิดใครบ้าง เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าไปติดมาจากใคร

สำนักงาน กกต. จะได้ปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำความสะอาดด้วยยาฆ่าเชื้อ บริเวณสำนักวินิจฉัยและคดี ในวันนี้ (25 เม.ย.) เวลา 13.30 น. คัดกรองพนักงานของสำนักงานอย่างเข้มงวด ห้ามบุคคลที่เคยมีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ เข้าปฏิบัติงานที่สำนักงาน กกต. และสั่งให้ตรวจหาเชื้อและกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการ พร้อมเพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว ตามแนวทางมติคณะรัฐมนตรี คณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด กำหนด โดยเคร่งครัดต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend