ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"Netflix" เผย "ไวรัสโควิด" ดันสมาชิกเดือนมี.ค.เพิ่ม 16 ล้านรายทั่วโลก

346 21
Netflix เผย ไวรัสโควิด ดันสมาชิกเดือนมี.ค.เพิ่ม 16 ล้านรายทั่วโลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "Netflix" ธุรกิจบริการสตรีมมิ่งออนไลน์มีสมาชิกเพื่มขึ้นถึง 16 ล้านรายในเดือนมีนาคที่ผ่านมา เนื่องจากการแพร่ระบาดของ"ไวรัสโควิด-19" ทำให้ผู้คนอยู่บ้าน และนำภาพยนตร์สารคดีที่ผู้คนนิยมกันมาให้รับชมเช่น "Tiger King" และรายการเรียลลิตี้โชว์ "Love is Bilnd" เป็นต้น

โดยไตรมาสแรกของปีนี้ "Netflix" มีสมาชิกทั่วโลกรวม 183 ล้านราย และบริษัทคาดหมายว่าจะจะเพิ่มขึ้นอีก 7.5 ล้านรายในไตรมาสถัดไปสำหรับผลประกอบการกำไรไตรมาสแรกของ "Netflix" ในปี 2020 เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเป็น 709 ล้านดอลลาร์จาก 344 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน รายรับเพิ่มขึ้น 28% เป็น 5,700 ล้านดอลลาร์

แม้จะมีผลกำไรและสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ แต่จดหมายถึงผู้ถือหุ้นของ "Netflix" ยังคงอึมครึม

"ในประวัติศาสตร์กว่า 20 ปีของเรา เราไม่เคยเห็นอนาคตที่ไม่แน่นอนหรือไม่มั่นคงมากขึ้น" บริษัทระบุ "ที่Netflixเราตระหนักดีว่าเราโชคดีที่บริการของเรามีความหมายมากขึ้นสำหรับผู้คนที่กักตนเองอยู่ที่บ้าน เป็นสิ่งซึ่งพวกเราได้บริการให้ด้วยผลกระทบที่น้อยที่สุดในระยะสั้นและระยะกลาง

"Netflix"กล่าวว่า เช่นเดียวกับคู่แข่งคือ"เห็นการรับชมที่สูงขึ้นชั่วคราวและจำนวนสมาชิกเติบโตขึ้น"ในที่สุดก็อาจทำให้เกิดปัญหาในอนาคต"เราคาดว่าการรับชมจะลดลงและการเติบโตของสมาชิกจะชะลอตัวลงเมื่อการกักกันตนเองที่บ้านสิ้นสุดลง"


บริษัท ยังพูดถึงการหยุดชะงักของธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นรวมถึงการผลิตภาพยนตร์ โดยกล่าวว่า"เมื่อพูดถึงการการถ่ายทำภาพยนตร์เกือบทั้งหมดได้หยุดไปแล้วทั่วโลก ยกเว้นบางประเทศเช่นเกาหลีและไอซ์แลนด์""Netflix"กล่าว "สิ่งนี้ได้สร้างความเสียหายให้กับคนงานหลายล้านคนในอุตสาหกรรมโทรทัศน์และภาพยนตร์"

"Netflix"ตั้งข้อสังเกตว่าจะปล่อยรายการทั้งหมดที่อยู่ในขั้นตอนตัดต่อและภาพยนตร์ที่มีกำหนดแพร่ภาพแล้วในไตรมาสที่สอง

"ในขณะที่การผลิตของเราส่วนใหญ่หยุดชั่วคราวทั่วโลก เราได้รับประโยชน์จากคอนเทนท์ หรือภาพยนตร์ของเราที่มีความหลากหลาย และพร้อมสำหรับการเปิดตัวหรือหลังการผลิตเมื่อหยุดถ่ายทำ" บริษัทกล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend