ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

น้ำใจงาม "บอย-เจี๊ยบ" ทำข้าวกล่องให้หมอ-พยาบาล-คนตกงาน

250 44
น้ำใจงาม บอย-เจี๊ยบ ทำข้าวกล่องให้หมอ-พยาบาล-คนตกงาน

คู่รักดารา "บอย - เจี๊ยบ" ทำด้วยใจ ลุกขึ้นมาทำข้าวกล่องเพื่อแจกให้ คุณหมอ คุณพยาบาล และประชาชนที่ตกงาน ให้ได้รับประทานทุกวัน ซึ่งได้เริ่มทำมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม และจะแจกจนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น

ถึงตัวเองจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ต้องหยุดทั้งงานในวงการรวมทั้งธุรกิจร้านอาหาร แต่คู่รักนักสู้น้ำใจงามบอย- อนุวัฒน์ และ  เจี๊ยบ พิจิตตราสงวนศักดิ์ ก็พร้อมตอบแทนสังคม เพราะตัวเองได้เคยผ่านหลากหลายวิกฤติมาและ เข้าใจอย่างดีว่าเรื่องปากท้องนั่นสำคัญ ทั้งคู่จึงได้ทำอาหารจากร้าน GOTOKU BY SHABUKING ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณศาลายา จังหวัดนครปฐม เพื่อแจกให้คุณหมอคุณพยาบาล และ ประชาชนที่ตกงาน ได้รับประทานในทุกวัน ซึ่งได้เริ่แจกมาตั้งแต่วันที่23 มีนาคม และจะแจกจนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น

"เราสองคนคุยกันว่าอยากแจกอาหารให้ประชาชนที่ตกงานหรือคนที่เดือดร้อนเพราะช่วงที่เราลำบากมีคนเข้ามาให้กำลังใจเราเยอะมาก มาอุดหนุน ช่วยโพสต์ ช่วยแชร์จนเราหมดหนี้สิ้นตรงนั้น เราเลยอยากตอบแทนสังคม" 

นั่นคือจจุดเริ่มต้น ทำให้ทั้งคู่อยากลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อเป็นการตอบแทนบ้าง 

"เราก็คุยกับเด็กๆ ในร้าน คือร้านก็จะขายไม่ดี กระทบเหมือนกัน แต่เรายังจ่ายเงินเดือนลูกน้องยังไม่ได้ลดเงินเดือนใคร เด็กๆในร้านก็ไม่มีแพลนไปไหนเลยตั้งใจทำอาหารขายและทำอาหารแจกกันดีกว่า วันแรกๆ แจกไป 20-30 ชุดซึ่งตอนแรกเราก็ควักเงินเราเอง แต่พอหลายๆคนช่วยกระจายข่าวตอนนี้ก็มีคนมาบริจาควัตถุดิบมาให้ บางคนเอาผักมาให้ อย่างช่วงไข่แพง เจ้าของฟาร์มก็ลงไข่มาให้เลยบางคนเอาผลไม้มาให้ เพราะเราไม่รับเงินบริจาค ต้องขอบคุณพี่ๆที่นำวัตถุดิบมาให้ตอนนี้ต่อวันก็แจกเป็นหลักร้อยกล่อง บางคนนั่งมอเตอร์ไซค์นั่งซาเล้งมารับอาหารที่ร้าน ทั้งๆที่ร้านเราอยู่ไกล เค้าก็บอกว่าเดือดร้อนจริงๆ"

นอกจากได้รับการร่วมแรงร่วมใจจากหลายๆ คนแล้ว ผลตอบรับก็น่าชื่นใจจริงๆ ทั้งคู่จึงคิดขยับขยายการแจกจ่ายให้มากขึ้นอีกด้วย 

"ที่ได้นำอาหารไปมอบให้หมอ พยาบาลที่ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก เพราะมีคนนึงเค้าเห็นเราแจกอาหารเค้าเลยอินบ็อกซ์มาแจ้งว่าที่นี่มีคุณหมอพยาบาล แล็บ และมีคนป่วยด้วย ซึ่งเป็นสาขาของ รพ.ศิริราชว่าจะพอปันอาหารให้บ้างได้หรือเปล่า เค้าต้องทำงานกัน 24 ชม. ไม่สามารถออกไปไหนได้พอเราฟังก็ยินดีและผูกขาดจะส่งอาหารให้จนจบการแพร่ระบาดครั้งนี้เลยค่ะ" 

เจี๊ยบ เล่าด้วยความอิ่มใจ และกล่าวถึงงานตอนนี้ ว่าไม่ได้มีรายได้อะไรเท่ากับรายได้เท่ากับศูนย์ เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม เพราะงานแคนเซิล ทั้งละคร อีเวนต์ ส่วนสามีก็ยิ่งไม่มี และน่าจะลากยาวถึง พฤษภาคม แต่ธุรกิจของทั้งคู่ คือร้านชาบู (Gotoku by Shabu king) ยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆ อยู่เหมือนเดิม 

"ร้านเราก็ยังเปิดขายอยู่นะคะ ก็ทำโปรโมชันลด 30% เราก็ทำเท่าที่ทำไหว จากที่เสาร์-อาทิตย์เคยขายได้หลายหมื่นตอนนี้บางวันได้ไม่ถึงหมื่นด้วยซ้ำ แต่ยังไงเราก็จะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะคะ"

เอาเป็นว่า ใครที่คิดถึงทั้งคู่เลิฟใจบุญ เข้าไปชมได้ใน BOY JEAB THE LOVE JOURNEY  SEASON 2  EP.4 ผลิตโดย CHANGE 2561


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend