ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร. เตือนกลุ่มหนีกักตัวโควิดสนามบิน ไม่มารายงานตัวโทษติดคุก

249 11
ตร. เตือนกลุ่มหนีกักตัวโควิดสนามบิน ไม่มารายงานตัวโทษติดคุก

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกมาเตือนกลุ่มผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิวานนี้แล้วไม่ยอมกักตัว ให้รีบเข้ามารายงานตัว หากไม่มาจะดำเนินคดีทั้งจำทั้งปรับ

วันนี้ (4 เม.ย.63) พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก เปิดเผยถึงกรณีการติดตามผู้โดยสารชาวไทยกว่า 158 รายได้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ที่เป็นประเด็นเมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 3 เม.ย.63 ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับและเอาจริงในการติดตามตัว โดยมอบหมายให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เร่งรัดขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมฯ และ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) โดยให้ดำเนินการอย่างจริงจัง เร่งด่วน

ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวกลับมาเพื่อเข้าสู่ระบบการกักตัวได้แล้วกว่า 100 ราย ในส่วนของรายที่เหลือนั้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานการปฎิบัติกับ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดติดตามตัวกลับมาเพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัว

รอง โฆษก ตร. กล่าต่ออีกว่า ท่าน ผบ.ตร. ได้กำชับเข้มให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเอาจริงในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส COVID-19 เพื่อช่วยกันทำให้ประเทศชาติปลอดภัยเร็วที่สุด

โดยผู้ที่ยังไม่ได้มารายงานตัวนั้นสามารถ ติดต่อได้ 2 ส่วน คือ หากอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางติดต่อได้ที่ ศูนย์ประสานงาน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ หากอยู่ในส่วนภูมิภาค ติดต่อกับสาธารณสุขจังหวัด หรือ สถานที่ที่หน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ได้จัดเตรียมไว้ โดยขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมาจากต่างประเทศกลุ่มดังกล่าวให้มารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส COVID-19

หากฝ่าฝืนไม่ปฎิบัติตามประกาศและมารายงานตัวภายในวันนี้ (4เม.ย.63) เวลา 18.00 น. อาจมีความผิด ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ มีโทษ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์