ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

'อุตตม' เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ​ช่วยลงทะเบียน​รับเงิน 5​ พันบาท

193 17
อุตตม เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ​ช่วยลงทะเบียน​รับเงิน 5​ พันบาท

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพถูกหลอกลวงให้แจ้งเลขบัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน 5,000 บาท วอนมิจฉาชีพหยุดเอาเปรียบปชช.

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพถูกหลอกลวงให้แจ้งเลขบัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน 5,000 บาท พร้อมขอวิงวอนให้กลุ่มบุคคลดังกล่าว หยุดดำเนินการเอาเปรียบประชาชนทันที ดังนี้


กระทรวงการคลัง ได้รับรายงานว่า ขณะนี้มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่ม พยายามแสวงหาผลประโยชน์โดยไม่ถูกต้องผ่านโซเชียลมีเดีย จากมาตรการช่วยเหลือยาวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 5,000 บาทต่อเดือน

ทั้งนี้กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้พยายามชักจูงให้ประชาชนบอกหมายเลขบัญชี โดยอ้างว่าจะรับลงทะเบียนให้ เพื่อแลกเปลี่ยนกับความสะดวก

รวมทั้งขอค่าตอบแทนบางส่วนจากเงินที่ได้รับจากมาตรการช่วยเหลือนี้

ขอแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนว่า อย่าหลงเชื่อผู้ที่หาผลประโยชน์โดยไม่ถูกต้องเหล่านั้น เพราะท่านจะมีความเสี่ยงได้รับความเสียหายทางการเงินตามมา ขณะเดียวกันขอวิงวอนให้กลุ่มบุคคลดังกล่าว หยุดดำเนินการเอาเปรียบประชาชนทันที

กระทรวงการคลังได้แจ้งให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกรณีข้างต้นแล้ว และพร้อมจะดำเนินตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด เพราะถือเป็นการเอาเปรียบและซ้ำเติมพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนอย่างหนักอยู่แล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์