ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563.

โตโน่ ขอพักว่ายน้ำข้ามเกาะ 1วันก่อนสู้ต่อ แม้ร่างกายบาดเจ็บ

360 22
โตโน่ ขอพักว่ายน้ำข้ามเกาะ 1วันก่อนสู้ต่อ แม้ร่างกายบาดเจ็บ

การว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ - สมุย ของ หนุ่ม โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ดำเนินมาถึงวันที่ 5 กันแล้ว ซึ่งวันนี้ (23 มีนาคม) โตโน่ขอพัก1วัน เนื่องจาก ในการว่ายน้ำวันที่ 3และ 4 โตโน่มีอาการบาดเจ็บแต่ยังสู้ว่ายน้ำต่อ

ในการว่ายน้ำในวันที่ 3 และ4 โตโน่ มีอาการเจ็บที่หัวไหล่ด้านซ้าย เนื่องจากการออกแรงในระหว่างการว่ายน้ำ แต่บาดแผลไม่ได้ทำให้ ผู้ชายชื่อโตโน่ หยุดท้อ เขาและทีม ได้ออกสตาร์ทลงทะเลจากบริเวณเกาะเชือกในวันที่3 ซึ่งการว่ายน้ำในช่วงเช้าของ พบว่ามีอุปสรรคจากกระแสน้ำทะเลที่ทวนเส้นทางการว่ายเลยทำให้ โตโน่และทีมต้องออกแรงในการว่ายน้ำมากกว่าทุก ครั้ง


ในส่วนวันที่สี่นั้นชุดว่ายน้ำขาด ทำให้น้ำรั่วเข้าไปถ่วงเพิ่มน้ำหนัก ส่งผลให้ต้องหยุดกลางคัน ทำให้วันนี้ (23 มีนาคม) โตโน่ จะหยุดพักการว่ายน้ำ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย ก่อนที่จะเริ่มว่ายอีกครั้งในวันอังคารที่ 24 มีนาคม จาก เกาะพะลอย ไปสู่เป้าหมายของ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย คือ เกาะสมุย

ต้องยอมรับว่าโตโน่มีกำลังใจที่ดีมาก ไม่ว่าจะชาวตามเกาะที่โตโน่ว่ายผ่านรวมถึง เพื่อนๆดารา อย่าง เก๋ - ชลดา ได้ชวนเพื่อนดาราร่วมกันทำสัญลักษณ์โครงการ ที่มีลักษณะคล้ายเต่า เพื่อเป็นกำลังใจให้หนุ่มโตโน่ และทีม

โดยสามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบช่วยเหลือสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง ผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย)

ซึ่งโครงการONE MAN & THE SEAหนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย ที่หนุ่มโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ว่ายน้ำข้าม12เกาะ สุราษฎร์ - สมุย ปฎิเสธไม่ได้ว่าตลอดเส้นทางการว่าย เราได้เห็นความสวยงามของท้องทะเลได้เห็นน้ำทะเลสีครามส่องกระทบกับแสงแดด และล่าสุดวันที่4(22มี.ค.) ของการว่ายน้ำ โตโน่ ได้ขึ้นพักที่เกาะพะลวย จังหวัดสุราฎร์ธานี

เกาะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นแบบเกาะพลังงานสะอาด หรือGreen Islandของเมืองไทยอย่างไรก็ตาม หากใครอยากเห็นภาพท้องทะเลที่สวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล สามารถติดตามการว่ายน้ำข้าม12เกาะของโตโน่ -ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ผ่านทางการLiveสดทางFacebookแฟนเพจ เก็บรักษ์ รวมถึงติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทางFacebookแฟนเพจ เก็บรักษ์และทางInstagram@kebruksociety

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend