ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

ผจก.คาราบาว แจงข้อเท็จจริง "พี่แอ๊ด" ฟิวส์ขาด หลังถูกยกเลิกคอนเสิร์ตที่แม่สอด

272.8K 792
ผจก.คาราบาว แจงข้อเท็จจริง พี่แอ๊ด ฟิวส์ขาด หลังถูกยกเลิกคอนเสิร์ตที่แม่สอด

กรณีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 มีการแสดงดนตรีที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้สำนักงานเทศบาล โดยมีการจำหน่ายบัตรชมการแสดง และรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม และในช่วงที่มีการแสดง

ทางนายเทอดเกียรติ์ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ได้สั่งการให้ไปแจ้งความที่สภ.แม่สอดในเรื่องการขออนุญาตใช้เสียง ซึ่งทางตำรวจได้ดำเนินการเทียบค่าปรับไปแล้ว


ทั้งนี้ สำหรับเรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นจากการคาบเกี่ยวในคำสั่งของจังหวัดที่ต้องปฏิบัติตามโยบายของรัฐบาล ไม่ให้จัดชุมนุม หรือมีการแสดง เกรงว่า จะเกิดโรคโควิด-19 ระบาด ซึ่งทางนายอำเภอแม่สอด ได้สั่งการให้ปลัดอำเภอไปดำเนินการ ให้หยุดการแสดง แต่ไม่มีใครดำเนินการปล่อยให้มีการแสดงจนถึง ประมาณ 22.00 น. และยังมีการต่อว่าฝ่ายปกครองตามคลิป ที่มีผู้บันทึกภาพไว้

ทั้งนี้ล่าสุด ผู้จัดการวงคาราบาว ได้ออกมาโพสต์แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า...

ผมนายชุมพล ฉุยฉาย(ไก่)ผู้จัดการวงคาราบาวครับ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงงานคอนเสิร์ตที่แม่สอดหน่อยครับจะได้เข้าใจความเป็นมาความจริงคอนเสิร์ตทั้งหมดของวงคาราบาวในช่วงนี้ถูกยกเลิกไปหมดแล้วไม่ใช่เพราะมีคำสั่งประกาศของรัฐบาลแต่เป็นคนจัดแจ้งมาขอยกเลิกบอกไม่มีคนดูเพราะกลัวโควิดคำสั่งมหาดไทยพึ่งมาภายหลัง

เดิมงานนี้เจ้าของร้านก็แจ้งยกเลิกมาก่อนแต่วันที่18เจ้าของร้านได้โทรมาขอให้กลับมาเล่นเพราะว่าได้ขายบัตรให้คนดูไปมากแล้วขอให้เห็นใจเขาพี่แอ๊ดก็เลยตกลงขึ้นไปเล่นโดยกำหนดการแสดงจะเล่น3ทุ่มครึ่ง แต่พอไปถึง เจ้าของร้านบอกให้เล่นเร็วหน่อยวงก็เลยรีบขึ้นประมาณ2ทุ่มครึ่ง

พอเล่นไปได้ไม่กี่เพลงมี คนมาบอก จนท.ให้เลิก4ทุ่มพี่แอ๊ดก็เลยโมโหว่าร้านโทรมาขอให้เล่นกระทันหันก็รีบมาแต่มาแล้วเล่นไปไม่กี่เพลงบอกให้เลิกพี่แอ๊ดก็เลยฟิวขาดด่าออกไปด้วยคำแรงๆตามที่ได้ยินคลิปเป็นการด่า จนท.ว่าใช้อำนาจตามอำเภอใจมาบังคับให้วงเลิกเล่นทั้งๆที่คืนวันที่18ยังไม่มีคำสั่งห้ามเล่นคอนเสิร์ตทั่วประเทศพึ่งมีคำสั่งภายหลังไม่ได้ด่ารัฐบาลเพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ข้อเท็จจริงนี้ ดูได้จากที่เจ้าของร้านโพสต์ในFacebookวันรุ่งขึ้นพี่แอ๊ดเห็นคลิปที่ส่งกันในโซเชียลก็รู้สึกเสียใจที่อารมณ์ร้อนด่าเหมาไปหลายคน

ผม อยากชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่าพี่แอ๊ดไม่ได้มีความคิดต่อต้านเรื่องรัฐบาลจะปิดผับบาร์เพื่อจะเล่นคอนเสิร์ตแม้แต่น้อยพี่แอ๊ดเข้าใจดีว่าเรื่องโควิด19เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องการให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศได้ระวังป้องกันและร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้กับภัยร้ายจากไวรัสโควิด19ได้มีการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการรับมือไวรัสโควิดจนได้แต่งเพลงให้ กำลังใจหมอและพยาบาลตลอดจนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ถือว่าเป็นแนวหน้าของสงครามไวรัสโควิดในครั้งนี้ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่หลายวันในการจัดทำเนื้อร้องและทำนองให้มีพลังในการที่จะขอความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศในการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ และได้มอบเพลงนี้ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาไปเผยแพร่ได้ฟรีโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend