ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

โฆษกรัฐบาล สวน "ช่อ พรรณิการ์" ยัน รัฐบาลชี้แจงข้อมูลโควิด-19 รอบด้าน

364 15
โฆษกรัฐบาล สวน ช่อ พรรณิการ์ ยัน รัฐบาลชี้แจงข้อมูลโควิด-19 รอบด้าน

"โฆษกรัฐบาล นฤมล ภิญโญสินวัฒน์" โต้ "ช่อ พรรณิการ์ วานิช" ยืนยัน รัฐบาลชี้แจงข้อมูลโควิด-19 รอบด้าน ขอประชาชน ฟังข้อมูลรัฐบาลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันความสับสนของข้อมูลข่าวสาร

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงกรณีนางสาวพรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เรียกร้องให้รัฐบาลปรับปรุงด้านการสื่อสารให้กับประชาชน ว่า ขณะนี้รัฐบาลได้มีเวปไซด์ของศูนย์มาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด 19 รวมถึงเวปไซด์ทำเนียบรัฐบาล และช่องทางออนไลน์ ต่างๆ ของทำเนียบรัฐบาล เพื่อสื่อสารไปยังประชาชนอย่างทันถ่วงทีตามสถานการณ์แล้ว และยังมีการตอบคำถามที่ประชาชนได้สอบถามมายังรัฐบาล อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้รัฐบาลยังมีการแถลงข่าว จากกระทรวงสาธารณสุข และศูนย์ข้อมูลโควิด 19 ทุกวัน เกี่ยวกับทางการแพทย์ และข้อมูลที่ประชาชนสนใจ ขณะเดียวกันได้รวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างรอบด้าน และทันถ่วงทีนำมาสื่อสารผ่านช่องทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐในทุกวัน ทั้งนี้ หากมีมาตรการเพิ่มเติม นายกรัฐมนตรีจะเป็นคนสื่อสารโดยตรงไปยังประชาชน ดังนั้นขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันความสับสนของข้อมูลข่าวสาร

"รัฐบาล ได้ดำเนินมาตรการการแก้ไขปัญหาตามขั้นตอน อย่างมีระบบ ผ่านการประชุม และรับฟังข้อคิดเห็นจากทุกหน่วยงาน เพื่อนำมาพิจารณา เพราะทุกมาตรการที่ประกาศไป ย่อมส่งผลกระทบต่ออีกหลายคน ดังนั้น ทุกมาตรการเป็นไปอย่างรัดกุม มีประโยชน์ต่อคนส่วนใหญ่" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียืนยัน

ส่วนการแก้ปัญหาเรื่องหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ขาดแคลน กระทรวงพาณิชย์ได้เพิ่มการผลิต และมีการแจกจ่ายไปยังโรงพยาบาลของรัฐ ถึง 1 ล้าน 3 แสนชิ้นต่อวันแล้ว และกระจายไปยังผู้ประกอบการรายย่อย และประชาชนอีก 9 แสนชิ้นต่อวัน

ดังนั้นการที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาวิจารณ์รัฐบาลนั้น ไม่เป็นเรื่องจริง อยากให้ประชาชนดูข้อมูลที่รัฐบาลดำเนินการผ่านมาตรการทั้ง 6 ด้าน อย่างเข้มงวด ที่สำคัญหากมีการยกระดับมาตรการใดๆ นายกรัฐมนตรีจะรับฟังความคิดเห็นจากคณะแพทย์ และทุกภาคส่วน นำมาตัดสินใจอย่างรอบด้าน


เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend