ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"หมอระวี"ย้ำ "ธรรมนัส" ต้องแก้วิกฤติด้วยตัวเอง

280 30
หมอระวีย้ำ ธรรมนัส ต้องแก้วิกฤติด้วยตัวเอง

"หมอระวี"ย้ำ "ธรรมนัส" ต้องแก้วิกฤติด้วยตัวเอง แนะ "บิ๊กตู่" อาจตายแทน หากแอ่นอกรับ เผยประชาชนมาประสานขอยื่นหนังสือถึง รบ. จี้ เอาผิดพวกกักตุนหน้ากากอนามัย

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายพิตตินันท์ รักเอียด คณะทำงานของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ว่า เรื่องนี้มีผลกระทบกับรัฐบาลค่อนข้างมาก เนื่องจากมีการนำเสนอข่าวดังกล่าวทุกช่องทาง ทั้งสื่อหลัก สื่อออนไลน์ รวมถึงในโซเซียลมีเดียต่างๆ และแม้ว่า ร.อ.ธรรมนัส จะออกมาชี้แจงยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร ประชาชนก็คงไม่มีใครเชื่อ รวมถึงในการชี้แจงของ ร.อ.ธรรมนัส ที่บอกว่าได้ให้นายพิตตินันท์ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว แต่ในความเป็นจริงนายพิตตินันท์กลับไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี เรื่องนี้จึงถือเป็นจุดอ่อน และเป็นเรื่องของ ร.อ.ธรรมนัสที่จะต้องแก้วิกฤตนี้ด้วยตนเอง"เมื่อเรื่องนี้สร้างความเสียหายให้กับ ร.อ.ธรรมนัส ก็ย่อมสร้างความเสียหายให้กับรัฐบาลเช่นกัน

ดังนั้นจึงมองว่าเรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่าออกมาแถลงว่า ร.อ.ธรรมนัส ไม่เกี่ยวข้องและไม่ผิด เพราะไม่เช่นนั้นนายกรัฐมนตรีจะตายแทน" นพ.ระวี กล่าว นอกจากนี้ นพ.ระวี ยังกล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้มีมีกลุ่มประชาชนได้ประสานผ่านมาที่ตนเพื่อต้องการยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีให้ดำเนินการสอบสวนเอาผิดกับคนที่กักตุนหน้ากากอนามัยทั้งหมดอย่างเด็ดขาด โดยตนได้ประสานให้ทางกลุ่มประชาชนเดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านทางนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในวันนี้เวลา 10.00น. ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์