ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"สิระ" บี้ "บิ๊กตู่" สอบคนสนิท"ธรรมนัส"

809 27
สิระ บี้ บิ๊กตู่ สอบคนสนิทธรรมนัส

"สิระ" บี้ นายกรัฐมนตรีสอบคณะทำงาน "ธรรมนัส" เอี่ยวกักตุนหน้ากากอนามัย หวั่นหากไม่รีบจัดการคนโกง เรือเหล็กล่มยกลำ พร้อมแนะพรรคพลังประชารัฐ สอบ "พินิตนันท์" ถ้าผิดขับออกจากพรรคทันที

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าไปตรวจสอบ กรณีมีคณะทำงานของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าไปพัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ในขณะที่ ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส โดยจะปล่อยให้เรื่องนี้จบเพียงแค่ ร้อยเอกธรรมนัส แถลงต่อสื่อมวลชน และให้คณะทำงานของตัวเองไปแจ้งความดำเนินคดีเท่านั้นไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน กระทบใจประชาชนทั้งประเทศ นายกรัฐมนตรีต้องแสดงความเด็ดขาด จัดการกับคนทุจริตอย่างจริงจัง เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากสังคมกลับมา

"ต้องกระชากหน้ากาก สาวให้ถึงตัวบงการ ว่าขบวนการทุจริตครั้งนี้ มีใครเกี่ยวข้องบ้าง เพราะการกักตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ลำพังแค่ เป็นนักธุรกิจมีเงิน มีสายสัมพันธ์ อยู่กับ คณะทำงานรัฐมนตรี ไม่น่าจะ ทำงานใหญ่ได้ถึงขนาดนี้ ถ้าเรื่องนี้พัวพันไปถึงนักการเมืองไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ต้องลากคอมาติดคุกให้หมด ถ้านายกฯ ไม่ทำความจริงเรื่องนี้ให้กระจ่าง จะกลายเป็นปมปัญหา ที่ทำให้เรือเหล็กของรัฐบาลล่มยกลำ" นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่า ตนเชื่อว่าสังคมส่วนใหญ่ เชื่อในความสุจริต ของนายกรัฐมนตรี และกำลังคาดหวังให้นายกรัฐมนตรี จัดการปัญหาทุจริต ด้วยความเด็ดขาด ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐ ต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่านายพิตตินันท์ รักเอียด ซึ่งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. สุราษฎร์ธานี ของพรรคด้วยว่า เข้าไปพัวพันในเรื่องนี้จริงหรือไม่ หากพบมีการทำความผิดต้องจัดการขั้นเด็ดขาด ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend