ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทรัมป์" สนับสนุนให้ชาวอเมริกัน ใช้ชีวิตตามปกติ

332 2
ทรัมป์ สนับสนุนให้ชาวอเมริกัน ใช้ชีวิตตามปกติ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ออกแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ยืนยันพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรกที่เสียชีวิตในสหรัฐ.

เป็นชายชาววอชิงตันอายุประมาณ 50 ปี เสียชีวิตในโรงงานเขตชานเมืองซีแอตเทิล โดยเป็นบุคคลมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว แต่ยังไม่พบว่ามีประวัติการเดินทางหรือเคยติดต่อกับผู้ป่วยติดเชื้อรายอื่น จึงคาดว่าเขาน่าจะได้รับเชื้อจากการแพร่กระจายของไวรัสภายในชุมชนหรือพื้นที่สาธารณะ

โดยชายคนดังกล่าวไม่ใช่ชาวอเมริกันคนแรกที่เสียชีวิต หลังมีชาวอเมริกันเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ในเมืองอู่ฮั่นของจีนเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุดรัฐบาลสหรัฐยังออกประกาศห้ามการเดินทางไปยังอิหร่าน ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 รุนแรงที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง และยกระดับคำเตือนสำหรับการเดินทางไปยังอิตาลีและเกาหลีใต้

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยังคงสนับสนุนให้ชาวอเมริกันใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ต้องเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน โดยบอกว่าสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่มีเหตุผลให้ต้องตื่นตระหนก นอกจากนี้ยังให้ความมั่นใจว่าที่ผ่านมาสหรัฐมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับทุกสถานการณ์ จึงเชื่อว่าการระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐจะไม่บานปลายกลายเป็นปัญหาใหญ่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend