ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เมืองกรุง เอฟซี" ภารกิจเพื่อล่าฝัน

674 26

เพราะความรักในฟุตบอล ทำให้ชายที่ขับมอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร จากแอปบริการมือถือ ยังคงเดินหน้ากับการปั้นทีมฟุตบอล ที่ชื่อว่า เมือง กรุงเอฟซี ที่จะไปให้ถึงการเป็นทีม ฟุตบอลในลีกอาชีพ ติดตามรายงานจาก โสภณ เพชรแท้

นักฟุตบอลของทีมเมืองกรุง เอฟซี ในชุดแข่งสีดำ กำลังรอคอย หัวหน้าผู้ฝึกสอน เพื่อรับฟังคำแนะนำ ก่อนลงเตะ กับทีม ดีเอ็กซ์ อะคาเดมี่ ที่สนามฟุตบอลในเขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เมืองกรุงเอฟ ซี มี ตรัยคุณ กาศสกุล ศิษย์เก่า เทพศิรินทร์ และ สถาบันการบินพลเรือน ทำหน้าที่ประธานสโมสร , ผู้จัดการทีม จนไปถึงเฮดโค้ช ด้วยความรักในฟุตบอล ทำให้ ผู้ชายคนนี้ ซึ่งมีอาชีพวิ่งมอเตอร์ไซค์ ส่งอาหาร ผ่านแอปมือถือ เดินหน้ากับการรวบรวมเด็กหนุ่ม ซึ่งต่างที่มา รุ่นแล้วรุ่นเล่า แต่มีเป้าหมายเดียวกัน คืออยากเป็นนักฟุตบอล รวมเป็นทีม ส่งเข้าแข่งขันกับรายการต่างๆ ตลอด 4 ปี กับการทำทีม เมืองกรุง เอฟซี แน่นอนว่า มันเต็มไปด้วยความล้มเหลว แต่สำหรับตรัยคุณ เขาไม่เคยท้อ หรือ ล้มเลิก ที่จะเดินตามความฝันทำทีมฟุตบอลส่งเข้าแข่งในลีกอาชีพ

เพราะเป็นทีมขนาดเล็ก นักเตะในทีมเมือง ซึ่งมีทั้งคนทำงาน และนักศึกษา ทุกคนจึงต้องมีส่วนร่วม กับทีมเท่าที่จะทำได้ เพื่อไม่ให้ภาระทั้งหมด ตกอยู่กับประธานสโมสรเพียงลำพังตรัยคุณ กาศสกุล ปัจจุบันอายุ 43 ปี พื้นเพดั้งเดิม ของเขา เป็นคนจังหวัดเพชรบูรณ์ เขาใช้ชื่อทีมฟุตบอลว่า เมืองกรุง เอฟซี เพื่อให้ทีมนี้เป็นสัญลักษณ์ ของคนต่างถิ่น ที่มุ่งหน้ามากรุงเทพ เพื่อแสวงหาโอกาส


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend