ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2563.

รถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำบาดเจ็บ 19 ราย

3.1K 26
รถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำบาดเจ็บ 19 ราย

ร.ต.อ.สุชิน เกศาคม พนักงานสอบสวน สภ.วังทรายพูน จ.พิจิตร ได้รับแจ้งว่ามีรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลวังทรายพูน พลิกคว่ำตกถนน บริเวณทางแยกบ้านวังคล้าย หมู่ 11 ต.หนองปลาไหล อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 40-0259 พิจิตร ตกลงถนนลงไปนอนนอนตะแคง อยู่บริเวณไหล่ทาง ซึ่งเป็นที่นาของชาวบ้านที่ได้เก็บเกี่ยวผลผลิตไปแล้ว ภายในรถยังมีกระเป๋านักเรียนอีกจำนวนหนึ่งตกอยู่ภายในรถ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งไปให้การช่วยเหลือรับผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลวังทรายพูน จำนวน 19 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลวังทรายพูน


โดยเด็กนักเรียนทั้ง 19 ราย ได้รับบาดเจ็บคนละเล็กคนละน้อยตามศีรษะ และแขนขา และมีอาการตกใจ จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยมีผู้ปกครองจำนวนมาก ที่ทราบข่าวต่างพากันดูลูกหลานของตนเองจนแน่นโรงพยาบาล

จาการสอบสวนนายเอกชัย ถิ่นแพร อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถรับส่งนักเรียนคันดังกล่าวได้ให้การว่า เมื่อตนเองขับรถมาถึงสามแยกบ้านวังคล้าย และกำลังจะไปรับนักเรียน ที่หมู่บ้านข้างหน้าเพิ่ม โดยเมื่อเลี้ยวมาได้เพียง 100 เมตร รถก็เกิดอาการควบคุมพวงมาลัย ไม่ได้ ทำให้รถเกิดไถลลงข้างทาง ซึ่งตนเองได้พยายามเหยียบเบรกให้รถมีความเร็วที่ช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้ว่าจะไม่สามารถบังคับพวงมาลัยได้ก็ตาม และฝากขอโทษพ่อแม่ผู้ปกครองทุกคน ที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยไม่ได้ตั้งใจ

เรื่องโดย สายันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์