"ธนบุรี ถึง พระนคร" ไหว้พระเสริมมงคล

วันหยุดถือเป็นช่วงที่ดีที่เราจะได้ทำอะไรตามใจ "นั่ง นอน กิน เล่น เที่ยว" #เที่ยวล้อฟรี เลยแพลนสายบุญแบบจัดเต็ม เดินทอดน่อง ล่องเรือ ขี่ตุ๊กตุ๊ก กันยาว ๆ 10 วัด ซึ่งแต่ละวัดล้วนแต่เสริมศิริมงคลให้กับเรา ซึ่งทริปนี้เราเน้นถ่ายภาพซะส่วนใหญ่ แอดเลยให้ชื่อว่า "ธนบุรี ถึง พระนคร"ไหว้พระเสริมมงคล แต่สำหรับคนที่มีเวลาน้อย เราของแนะนำ 3 วัดที่น่าสนใจ
เราตั้งต้นกันที่ย่านฝั่งธนบุรีกับ วัดแจ้ง หรือ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร จุดหลัก ๆ นอกจากองค์พระปรางค์แล้ว หรือ พระวิหารพระบรมสารีริกธาตุ พระวิหารสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และพระอุโบสถ์ ที่ประดิษฐานพระประทาน"พระพุทธธรรมมิศราชโลกธาตุดิลก"เราก็ต้องไปไหว้สักการะด้วย
ถัดมาใกล้กันคือ"วัดบวรริเวศวิหาร"ก่อนจะไปยังจุดต่างๆเราควรเข้าไปในพระอุโบสถกันเป็นอันดับแรกเพื่อกราบสักการะพระประธานคู่คือ"พระพุทธชินสีห์และพระสุวรรณเขต"ที่ถูกอัญเชิญมาประดิษฐานณพระอารามแห่งนี้
ปิดท้ายทริปกันที่"วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหารหรือวัดโพธิ์"เราเลือกที่จะเข้าประตูด้านหน้าและมุ่งตรงไปยังพระอุโบสถเพื่อเข้าไปกราบสักการะพระประธาน"พระพุทธเทวปฏิมากร"เป็นพุทธศิลป์สมัยกรุงอยุธยาเป็นราชธานีจากนั้นจึงเดินต่อไปยังท้ายวัดเพื่อกราบขอพรจาก"พระพุทธรูปปางไสยาสน์หรือพระนอน"ที่โด่งดังไปทั่วโลก


ทริป "ธนบุรี ถึง พระนคร" ไหว้พระเสริมมงคล เราใช้เวลาไม่นาน ประมาณครึ่งวัน ซึ่งสามารถแพลนกว้าง ๆ สำหรับครอบครัวไหนที่อยากถ่ายรูป หรือ มีคนสูงอายุ ถือว่าเหมาะสมอย่างมาก เพราะจะไม่เหนื่อยเกินไป และสำหรับใครที่อยากอัดบุญแบบแน่น ๆ 10 วัด ก็สามารถตามรอยในเพจเที่ยวล้อฟรี กันได้ https://www.facebook.com/PhoenBKK/posts/396954814484775


#เที่ยวล้อฟรี นำบุญมาฝากลูกเพจทุกคนนะครับ ไว้เจอกันทริปถัดไป