ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เดอะบูลวอริเออร์" เปิดตัวสู้ศึก" ไทยลีก 3"

358 6

บางปะอิน อยุธยา เอฟซี เปิดตัวสโมสร สู้ศึกฟุตบอล"ไทยลีก3 กลุ่มบน" ด้วยการผนึกความร่วมมือกับพันธมิตร "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ส่งนักเตะดาวรุ่ง ป้อนให้ทีม

ที่ห้องประชุมบางปะอิน ภายในโรงเรียนบางปะอิน จังหวัดอยุธยา สโมสรฟุตบอล บางปะอิน อยุธยา เอฟซี หรือ "เดอะบูลวอริเออร์" ทีมในไทยลีก 3 กลุ่มบน ได้จัดให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร และผู้ให้การสนับสนุน สำหรับสโมสรแห่งนี้ หรือ ในชื่อเดิมคือ "อยุธยา เอฟซี" มีสนามเหย้าอยู่ที่ สนามกีฬาโรงเรียนอุดมศีลวิทยา ในอำเภอบางปะอิน และฤดูกาล 2020 ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น บางปะอิน อยุธยา เอฟซี และมีสนามเหย้าอยู่ที่โรงเรียนบางปะอิน โดยมี ยุทธนา ก้อนทอง ทำหน้าที่ประธานสโมสร, โสฬส อุดมสมปอง ผู้จัดการทีม และ เจษฏา จิตสวัสดิ์ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน

สำหรับทีมฟุตบอลบางปะอิน อยุธยา เอฟซี ประจำฤดูกาล 2020 ถือเป็นการสร้างทีมขึ้นมาใหม่ เป็นการบรรลุความร่วมมือ ระหว่าง บางปะอิน อยุธยา เอฟซี กับ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 1 ในการนำนักฟุตบอลดาวรุ่ง ระดับเยาวชนทีมชาติมาร่วมทีมบางปะอินอยุธยา เอฟซี เพื่อเป็นขุมกำลัง

ด้านเป้าหมายของทีมในปีแรก ภายใต้โครงสร้างใหม่ คือการจบติด 1 ใน 5 ของตารางโซนบน ให้ได้ เพื่อโอกาสที่จะก้าวไปถึงรอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก ส่วนฟุตบอลถ้วย ทั้ง เอฟเอคัพ และ ลีกคัพ วางเป้าหมาย เข้ารอบให้ลึกที่สุด สำหรับ บางปะอิน อยุธยา เอฟซี ลงเล่นเกมแรก ด้วยการบุกไปเสมอกับ สระแก้ว เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสระแก้ว สกอร์ 2 ประตูต่อ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย Face Book : Ayutthaya FC Official
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend