ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ซูเปอร์คาร์เอเชียนเลอมังส์ซีรีส์"ตัดสินแชมป์บุรีรัมย์21-23

152 0
ซูเปอร์คาร์เอเชียนเลอมังส์ซีรีส์ตัดสินแชมป์บุรีรัมย์21-23

ดวลความเร็วเอ็นดูรานซ์ระดับโลก " เอเชีย เลอ มังส์ ซีรีส์ 2019/2020" สนามสุดท้าย ในชื่อ บุรีรัมย์ 4 ชั่วโมง ระเบิดศึก21-23 ก.พ. ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ซึ่งจะเป็นสังเวียนของการตัดสินแชมป์ประจำปี

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า  เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ 2019/2020   ซึ่งเป็นการแข่งขันของ  รถซูเปอร์คาร์กว่า 30 คัน  โดยยอดนักขับชั้นนำของโลกร่วม 80 คน เพื่อชิงแชมป์ประจำปีทุกคลาส   จะมีขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่าง 21-23 กุมภาพันธ์   โดยสนามที่บุรีรัมย์  จะเป็นสนามที่ใช้ตัดสินตำแหน่งแชมป์ประจำปี 

ไฮไลต์ของ เอเชีย เลอ มังส์ ซีรีส์ ในฤดูกาลนี้อยู่ที่การดวลความเร็วของรถแข่งประเภทซูเปอร์คาร์ระดับโลกถึง 3 คลาส   คือ รถแข่งในคลาส แอลเอ็มพีทู (LMP2) ซึ่งเป็นรถสูตรล้อปิดในแบบเดียวกับรายการ เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงรถสูตรล้อปิดในคลาส แอลเอ็มพีทรี (LMP3) รวมถึงรถแข่งซูเปอร์คาร์ในคลาส จีที (GT) อาทิ เฟอร์รารี่ 488 จีที3, แอสตัน มาร์ติน แวนเทค จีที3, บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม6 จีที3 และ ลัมบอร์กินี ฮูราคาน จีที3 อีโว

ขณะที่นักขับระดับโลกที่จะร่วมลงชิงชัยคือ  เชน แวน กิสเบอร์เกน ยอดนักขับออสเตรเลียนจาก  V8 ออสเตรเลียน ซูเปอร์คาร์ ที่ดังกระหึ่มทั่วโลก, เจมี วินสโลว นักขับอังกฤษอดีตแชมป์ ออสเตรเลียน ไดรเวอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2 สมัย และ เลียวนาด ฮูเกนบูม สุดยอดดาวรุ่งชาวดัตช์วัย 19 ปี ที่สร้างผลงานโดดเด่นในปีที่ผ่านมา

สำหรับที่บุรีรัมย์   ปีนี้ถือเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่   สนามช้าง  อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายการที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ด้วยความเร้าใจของเกมการแข่งขันแบบเอ็นดูรานซ์ จากนักขับระดับโลกที่มีลีลาการควบคุมรถอย่างเร้าใจ นอกจากนี้ยังถือเป็นรายการที่รวบรวมรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับโลกไว้อย่างตื่นตาตื่นใจ

"เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ 2019/2020 ดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม ล่าสุดผ่านไปแล้ว 2 สนาม โดยสนามแรกดวลกันที่ เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน และสนาม 2 ที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย  ส่วนในปีนี้ สนามช้าง อินเตอร์นั่นแนล เซอร์กิต ถูกวางเป็นสนามสุดท้ายของปี ส่งผลให้ได้รับความสนใจจากแฟนความเร็วทั่วทั้งเอเชีย และในเมืองไทย เพราะคะแนนสะสมหลังผ่านสองสนามแรกไปนั้นถือว่าเข้มข้นอย่างมาก โดยก่อนหน้าเดินทางมาที่เมืองไทย จะไปแข่งขันกันที่มาเลเซีย ซึ่งเชื่อว่าจะยิ่งทำให้สถานการณ์ลุ้นแชมป์นั้นสูสีกันมากขึ้น และแน่นอนว่า เอเชีย เลอ มังส์ ซีรีส์ จะเป็นหนึ่งในรายการที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ควรพลาด " ตนัยศิริ   กล่าว

นอกจากการแข่งขันรายการหลักอย่าง เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ นัดปิดฤดูกาลแล้ว ในสุดสัปดาห์หน้าแล้ว  ยัวมีการแข่งขันซัพพอร์ทเรซรายการ ฟอร์มูล่า 3 เอียน แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งเป็นศูนย์รวมนักขับดาวรุ่งฝีมือดีทั่วทั้งเอเชีย และรายการ ท็อปสปีด เรซการแข่งขันที่จะเข้ามาเสริมอีกด้วย แฟนความเร็วหาซื้อบัตรได้แล้ว บัตร VIP LOUNGE 1 วัน 2,000 บาท /2 วัน 3,000 บาท , บัตร Grand Stand 1 วัน 300 บาท / 2 วัน 500 บาท ที่ allticket.com หรือ 7-11 ทุกสาขา


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอน์เนชั่นแนลเซอร์กิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend