ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

ทบ.สรุปยอด ปืน-กระสุน ที่ถูก "จ่าคลั่ง" #กราดยิงโคราช ปล้นไป

15.25K 28
ทบ.สรุปยอด ปืน-กระสุน ที่ถูก จ่าคลั่ง #กราดยิงโคราช ปล้นไป

โฆษกกองทัพบก เผย จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ปล้นปืนจากป้อมรักษาการณ์และคลังกระสุน เป็นจำนวนมาก ปืน 3 กระบอก ลูกกระสุนเกือบพันนัด รวมถึงรถยนต์บรรทุกของหน่วยด้วย

จากสถานการณ์คดีคนร้ายซึ่งเป็นทหารยศจ่าสิบเอก ได้ก่อเหตุคดีสะเทือนขวัญ ใช้อาวุธสงครามกราดยิง ตำรวจ ทหารและประชาชน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ เป็นจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร ได้มีการ กระจายกำลังเข้าไปพื้นที่บริเวณด้านหน้าห้าง เพื่อเข้าไปกดดันคนร้าย หลังจากมีการควบคุมตัวประกันไว้นับสิบคนอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเทอมินอลโคราช ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยมีประชาชนชาวโคราชให้ความสนใจมาสังเกตการณ์ต่างๆเป็นจำนวนมาก

โดยล่าสุดโฆษกกองทัพบก  พันเอก วินธัย สุวารี ได้สรุปยอดอาวุธของทางราชการที่ถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา สังกัด กองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 เอาไป มีดังนี้1. จากป้อมรักษาการณ์ปืนเล็กยาวแบบ 11 หรือ HK (ปลย.11) 1 กระบอก + กระสุน 5.56 จำนวน 40 นัด2. จากกองร้อย(คลังอาวุธ)ปลย.11 (HK) จำนวน 1 กระบอก , ปืนกล M60 จำนวน 1 กระบอก 3. จาก บก.พันฯ รถยนต์บรรทุก (โตโยต้าดัดแปลง ลักษณะคล้ายรถฮัมวี่ หรือ รยบ.51บี4. จากคลังกระสุนกองพันฯ กระสุน 5.56 จำนวน 736 นัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์