ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พีทีประจวบฯตั้งเป้า 2020 ซิวแชมป์บอลถ้วย

194 3

พีทีประจวบ เอฟซี ประกาศความพร้อมสู้ศึกฟุตบอลไทยลีก ที่กำลังจะเปิดฤดูกาล นับจาก 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป โดยเป้าหมายของฤดูกาลนี้ คือคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย

ที่สะพานสราญวิถี อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สโมสรฟุตบอลพีทีประจวบ เอฟซี ทีมในไทยลีกหนึ่ง ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวสโมสร เพื่อประกาศความพร้อม เข้าสู่ฤดูกาล 2020 ที่กำลังจะเปิดฤดูกาล นับตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ทั้งนี้ในงานเปิดตัว มีทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และประธานสโมสรฟุตบอล พีทีประจวบ เอฟซี เป็นประธานในงาน โดยมีผู้สนับสนุน ที่มาจากองค์กรภาคธุรกิจ และแฟนบอลเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

สำหรับพีทีประจวบ เอฟซี หรือ "ต่อพิฆาต"เลื่อนชั้นจากไทยลีกสอง มาเล่นไทยลีกหนึ่ง หรือลีกสูงสุด นับตั้งแต่ปี 2018 โดยผลงานในขณะนั้น จบผลงานในตารางด้วยอันดับ 6 ส่วนปี 2019 หรือปีที่ 2 บนลีกสูงสุด พีทีประจวบ เอฟซี จบอันดับ 9 และสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยลีกคัพ เมื่อเอาชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นถ้วยรางวัลถ้วยแรกที่สโมสรได้รับนับจากการก่อตั้ง

ส่วนฤดูกาล 2020 หรือปีที่ 3 ในลีกสูงสุด ประธานสโมสร พีทีประจวบ เอฟซี ได้ประกาศเป้าหมาย ต้องการคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย เป็นสมัยที่ 2 พร้อมกับทำผลงาน เพื่อให้ทีมได้สิทธิไปเล่นฟุตบอลถ้วยในรายการของ เอเซีย คือ เอเอฟซีแชมป์เปี้ยนลีก ทั้งนี้ฤดูกาล 2019 พีทีประจวบ เอฟซี เคยอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องดิ้นรน เพื่อให้พ้นจากโซนตกชั้น แต่กับฤดูกาล 2020 สถานการณ์เช่นนั้น ต้องไม่เกิดขึ้น เป้าหมาย 2020 คือ การเดินหน้าทำผลงาน คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย เพื่อสร้างโอกาสในการที่จะได้สิทธิไปเล่นฟุตบอลในระดับเอเซีย ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย

ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ประธานสโมสรฟุตบอล พีที ประจวบ เอฟซี ไทยลีก1


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend