ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กโจ๊ก" ลาบวชทดแทนคุณพ่อแม่วันนี้ ลั่น!!ไม่เกี่ยวเรื่องการเมืองและเรื่องงาน

1.19K 171
บิ๊กโจ๊ก ลาบวชทดแทนคุณพ่อแม่วันนี้ ลั่น!!ไม่เกี่ยวเรื่องการเมืองและเรื่องงาน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ยื่นใบลาเพื่อไปอุปสมบทในวัดไทยพุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นเวลา 9 วัน เผยการอุปสมบท นี้ไม่เกี่ยวเรื่องการเมืองและเรื่องงานแต่อย่างใด ส่วน 2 พลเอกเผยรับสานงานต่อ "บิ๊กช้าง-บิ๊กต้อย" ไม่มีอะไรน่าห่วง

เมื่อวันที่ 26 มกราคม  2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เซ็นรับทราบคำสั่งห้ามให้ข่าวต่อสื่อมวลชนแล้วปรากฏว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ยื่นใบลาเพื่อไปอุปสมบทในวัดไทยพุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นเวลา 9 วัน โดยจะบินไปในวันที่ 27 มกราคมนี้ ซึ่งการอุปสมบทในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองและเรื่องงาน แต่เป็นการบวชทดแทนคุณบิดามารดา เนื่องจาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังไม่ได้บวชตั้งแต่เด็ก จึงถือโอกาสลาบวชในช่วงนี้

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิด พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ แจ้งว่า ที่ผ่านมาไม่เคยให้ข่าวในทางร้ายหรือไม่เคยประพฤติเสื่อมเสียนับแต่ถูกย้ายมาประจำที่สำนักนายกรัฐมนตรีได้เก็บตัวมาตลอด แต่เมื่อถูกยิงถล่มรถจึงออกมาเปิดเผยความจริงว่าสาเหตุมาจากการเปิดโปงการซื้อไบโอเมทริกซ์ของสตช.ที่มีการร้องป.ป.ช.ว่าซื้อราคาแพงและไม่มีคุณภาพ เครื่องบางตัวใช้การไม่ได้

"ในฐานะอดีตผบช.สตม. และถูกกันให้เป็นพยาน จึงไปให้ปากคำต่อป.ป.ช. โดยการให้ข้อมูลดังกล่าวมีการพาดพิงถึงบิ๊กตำรวจในสตช. และพาดพิงคนใกล้ชิดนายกฯ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ถูกคำสั่งให้หยุดการให้ข่าวแต่เชื่อว่าประชาชนจะเสียโอกาสไม่ได้รับทราบความจริงหากมีการสั่งให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หยุดพูด" แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า เรื่องที่เกิดกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ นั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ไม่ได้รับทราบมาก่อนและระยะหลังการตัดสินใจของนายกฯ ทำเพียงลำพังไม่มีการสอบถามความเห็นของพล.อ.ประวิตร ทั้งนี้ดูเหมือนว่าทั้งสองคนเริ่มห่างเหินกันมากขึ้น


ด้านความคืบหน้ากรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้มอบหมายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. รับผิดชอบงานสืบสวนสอบสวนแทน พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร. และมอบหมายให้ พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานกฎหมายและคดี รวมถึงงานปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา (ปลป.) แทน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.นั้น

ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้รับทราบคำสั่งจากผบ.ตร.แล้ว ซึ่งงานหรือนโยบายที่ผู้ช่วยผบ.ตร.ทำอยู่แล้วก็ยังคงให้ดำเนินการต่อไปแบบเดิมสักระยะก่อน เพื่อดูว่าผลการปฏิบัติเป็นอย่างไร

ขณะที่ พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้กระจายงานให้ผู้ช่วยผบ.ตร.รับผิดชอบแล้ว ซึ่งการทำงานสามารถสานงานต่อได้เลยไม่มีอะไรสะดุด หรือน่าเป็นห่วง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์