ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อดีตตำรวจป่วยซึมเศร้า-ยิงตัวตายคารถ

889 12
อดีตตำรวจป่วยซึมเศร้า-ยิงตัวตายคารถ

อดีตตำรวจวัย 62 ปี ป่วยซึมเศร้านานกว่า 20 ปี ยิงตัวตายคารถกระบะ ขณะที่น้องสาวแจง เดินออกจากบ้านพูดจาผิดปกติ ก่อนฝากบัตรเอทีเอ็ม-ระบุทรัพย์สินให้ใครบ้าง เจ้าตัวเปรย" ใครไม่เป็นโรคนี้ไม่รู้หรอก" ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตส่งศพชันสูตร

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ร.ต.อ อรรณพ สีเขียว รองสว.(สอบสวน)สน.ลำผักชี รับแจ้งพบศพชายถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในรถกระบะ ท้ายซอยเชื่อมสัมพันธ์ 25 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ

จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.ลำผักชี พ.ต.ท.สมคิด ตันสกุล รอง ผกก.( สอบสวน ) สน.ลำผักชี ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ลานจอดป่ากล้วยริมคลองลำต้นกล้วย ท้ายซอยเชื่อมสัมพันธ์ 25 พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 1 ฒน 5084 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่จากการตรวจสอบพบกระจกรถด้านคนขับเปิดอยู่ภายในรถพบศพ พ.ต.อ.สวัสดิ์ เย็นประสิทธิ์อายุ 62 ปี อดีต ผกก.(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวนภ.จว.ชลบุรี สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีเขียว นุ่งโสร่งลายขวางสีแดง สวมหมวกกะปิเยาะห์ ( หมวกละหมาด ) สีขาว นั่งเสียชีวิตอยู่ตำแหน่งคนขับ ลำตัวเอียงไปทางซ้ายศรีษะพาดกับเบาะที่นั่งข้างคนขับ บริเวณศรีษะพบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด ที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย ในมือขวากำอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ กล็อก 19 ขนาด 9 มม. และยังพบปอกกระสุมปืน และหัวกระสุนปืน ตกอยู่ใต้เบาะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนนางวาสนา อุตสาหะ อายุ 59 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.00 น. พี่ชายเดินทางมาที่บ้านพร้อมพูดจาแปลกๆ ก่อนเดินออกจากบ้านไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. พี่ชายนำบัตรเอทีเอ็มมาฝากไว้ พร้อมกับบอกเกี่ยวกับทรัพย์สินว่ามีอะไรบ้าง อะไรให้ใครบ้าง ซึ่งตนเองก็ตกใจ และเป็นห่วงจึงบอกกับพี่ชายไปว่าวันนี้ให้มาพักที่บ้าน และเอาปืนมาฝากไว้แต่พี่ชายบอกว่าปืนไม่มีลูกหลอกจะกลัวอะไร ซึ่งตนก็ยังบอกว่าทำอะไรให้ห่วงลูกบ้าง และไปๆมาๆอีกหลายครั้ง

ซึ่งครั้งสุดท้ายพี่ชายเข้ามาหาอีกครั้งโดยใส่โสร่ง สวมหมวกกะปิเยาะห์ ( หมวกละหมาด ) พร้อมบอกว่าใครไม่เป็นโรคแบบนี้ไม่รู้หรอก ก่อนจะขับรถออกไป

จนกระทั่งเวลา 15.00 น. ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อเดินออกมาดูพบรถพี่ชายจอดอยู่ที่จอดรถป่ากล้วยห่างจากบ้านประมาณ 10 เมตร โดยประตูรถด้านคนขับเปิดอยู่ตนจึงเข้ามาดูก็พบว่าพี่ชายมีรอยเลือดที่ขมับขวา ที่มือมีปืนอยู่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ทั้งนี้พี่ชายตนเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานกว่า 20 ปี รักษาตัวอยู่รพ.ใน จ.ชลบุรี เมื่อพี่ชายเกษียณอายุราชการเมื่อปี 61 ก็กลับมาอยู่บ้านไม่ได้ทำงานอะไร ตลอดเวลาพี่ชายไม่เคยเอาเรื่องงานมาพูดให้คนในบ้านทราบ ตลอดเวลาทางบ้านก็เป็นห่วงอาการป่วยมาตลอดแต่ไม่คิดว่าจะคิดสั้นแบบนี้

เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ก่อนนำร่างส่งสถาบันนิติเวชรพ.ตร. ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งมอบญาตินำศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอิสลามต่อไป

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์