ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

สาวใหญ่ซื้อรถประมูลจาก ปปส. นำส่งซ้อมเจอยาบ้าซุก 94,000 เม็ด

22.2K 489
สาวใหญ่ซื้อรถประมูลจาก ปปส. นำส่งซ้อมเจอยาบ้าซุก 94,000 เม็ด

วันที่ 24 มค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตะสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวถึง การตรวจยึดของกลาง คือ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) จำนวนรวม 47 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 94,000 เม็ด

ตรวจยึดบริเวณ ช่องว่างระหว่างตัวรถกับกันชนด้านหลัง ของรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอชอาร์วี สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน 5กบ 9171 กรุงเทพมหานคร ภายใน อู่อีสานรุ่งเรือง จ.เชียงใหม่


จากกรณีเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย กับพวก ได้ร่วมกันจับกุม นายวรกันต์ วังคีรี และนายศรัณย์ภัทร เยอเบาะ ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวนประมาณ 100,000 เม็ด ใส่อยู่ในกระเป๋าเป้ วางอยู่ในห้องโดยสารด้านหลังแจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"

และทาง ป.ป.ส. ได้ยึด รถยนต์ ชื่อผู้ครอบครอง น.ส.อังสุมารินทร์ วิบูลย์ศิลป์ (ภรรยาของนายวรกันต์ วังคีรี ผู้ต้องหา กระทั่ง ป.ป.ส. ให้ขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ไม่เหมาะสมจะเก็บรักษาไว้ เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 โดยมีรายการขายทอดตลาด รายการที่ 19 คือ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล (นั่งสองตอนแวน) ยี่ห้อ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน 5กบ-9171 กรุงเทพมหานคร ชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) มีผู้ชนะการประมูล ไปในราคา 586,000 บาท

นางคำ ได้นำรถยนต์คันดังกล่าว ไปซ่อมสีกันชนหลัง ที่อู่ซ่อมรถอีสานรุ่งเรือง จ.เชียงใหม่ และ ช่างสีของอู่ดังกล่าว ได้รื้อหรือถอดกันชนหลังเพื่อซ่อมสี ผลปรากฏว่าพบห่อสี่เหลี่ยมผืนผ้าพันด้วยเทปกาวสีดำ ซุกซ่อนอยู่ในช่องว่างบริเวณกันชนด้านหลัง จำนวน 11 ก้อน

จึงแจ้งให้ทางเจ้าของทราบ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับไปดำเนินการ พร้อมตรวจยึดรถคันดังกล่าวพร้อมของกลาง เพื่อจะได้นำยาบ้าไปตรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่ จ.ลำปาง และรถก็มอบให้ทาง ปปส. ภาค 5 ตรวจสอบก่อน แล้วค่อยติดต่อทาง เจ้าของผู้ซื้อทอดตลาดมาสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องมีประวัติอย่าง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน | ภาพโดย ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend