ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

"สิระ" ชี้เหตุ ทำ กมธ.ร้าว "เสรีพิศุทธ์" เล่นเรื่องถวายสัตย์ไม่เลิก!

204 14
สิระ ชี้เหตุ ทำ กมธ.ร้าว เสรีพิศุทธ์ เล่นเรื่องถวายสัตย์ไม่เลิก!

"สิระ" ชี้เหตุ ทำ กมธ.ร้าว "เสรีพิศุทธ์"เล่นเรื่องถวายสัตย์ไม่เลิก ไม่น่าเคารพ จวก ไร้สำนึก หลังระบุ คำว่า เสื.. ยังน้อยเกินไป ระบุ ...เกินเยียวยา ต้องปลดสถานเดียว หวังสภาโหวตหนุนยุติปัญหาให้งานเดินหน้าได้

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความขัดแย้งภายในกรรมาธิการ ป.ป.ช. โดยยืนยันว่าทั้งตนและนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ไม่เคยมีเจตนาที่จะเข้าไปป่วนการทำงานของกรรมาธิการฯตามที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการกล่าวหาแต่สิ่งที่ ทำให้เกิดความไม่ราบรื่นในกรรมาธิการ ที่อยากให้สังคมช่วยกันพิจารณา มี 2 ประเด็นคือ

1 การนำกรรมาธิการป.ป.ช มาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ในกรณี เล่นไม่เลิกปมถวายสัตย์ไม่ครบทั้งๆที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยกคำร้องเรื่องนี้และคิดด้วยว่าไม่มีองค์กรใดตามรัฐธรรมนูญที่จะมีอำนาจตรวจสอบเพราะเป็นเรื่องระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับฝ่ายบริหาร อีกทั้งกรรมาธิการก็มีมติให้ยุติเรื่องแล้วแต่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังดึงดันที่จะเดินต่อ โดยไม่ฟังเสียงของที่ประชุม

2 วุฒิภาวะของคนเป็นประธาน กรรมาธิการฯ ควรเปิดใจกว้าง รับฟังเสียงท้วงติงรวมถึงข้อเสนอแนะของกรรมาธิการแบบไม่มีอคติ แต่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กลับใช้วาจาที่ไม่เหมาะสม กับสุภาพสตรีซึ่งไม่ใช่วิสัยของลูกผู้ชาย ไม่เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการป.ป.ช.ต่อไป โดยล่าสุดพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังไปให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เกี่ยวกับกรณีที่หลุดใช้คำว่าเสือกกับนางสาวปารีณาแบบไร้สำนึกโดยระบุว่าคำว่าเสือกอย่างน้อยเกินไปแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่ยากจะเยียวยาแล้ว

"ผมเชื่อว่า ถ้าพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ทำตัวน่าเคารพ ไม่ใช้กรรมาธิการมาสร้างประโยชน์ทางการเมืองให้ตัวเอง ปัญหาจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนเพราะทั้งผมและคุณปารีณาต่างก็ต้องการให้กรรมาธิการชุดนี้ได้ปฏิบัติภารกิจ ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่นตามบทบาทหน้าที่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน แต่ตอนนี้ที่งานต้องสะดุดไปก็เพราะมีคนอย่างพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์เป็นประธานผมหวังว่าในที่ประชุมสภาจะพิจารณาญัตติถอดถอนพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ออกจากตำแหน่งประธานจะได้จบปัญหานี้เสียที" นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์