ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ตำรวจรอผลชันสูตรศพ-หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์คดีฆ่าสาวฝังดิน

603 8

ตำรวจคุมตัว ไอซ์ ฆ่าสาวฝังดินทำบันทึกจับกุม ก่อนนำมาขังไว้ที่สน.เพชรเกษม ขณะที่ตำรวจแจงต้องรอผลชันสูตรศพ-รวบรวมหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมสอบปากคำญาติ ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม เบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา อาวุธปืน-ครอบครองยาเสพติด

จากกรณีที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 บุกบ้านพักท้ายซอยเพชรเกษม 47 ย่านบางแค จับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี พร้อมปืนขนาด 9 มม.และยาไอซ์ ที่ทำร้ายร่างกายแล้วฆ่า น.ส.กิ๊ก สาวไซด์ไลน์ยัดใส่หีบเหล็กจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปฝังดินในพงหญ้าข้างบ้าน หลังผู้ตายหายตัวไปตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 นั้น


วันที่ 9 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการสอบปากคำนายอภิชัย ในที่เกิดเหตุนานร่วมหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ได้ควบคุมตัวไปทำบันทึกจับกุมที่ กก.ดส.บช.น. จากนั้นจึงพากลับมาขังที่ สน.เพชรเกษม โดยนายอภิชัย ปฏิเสธไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด ขณะที่นายเฉลิมชนม์ หรือ นายเหลิม งะบัว ลูกจ้างนายไอซ์ ที่ช่วยขุดหลุมฝังศพ ได้ถูกนำตัวไปคุมขังยัง สน.หลักสอง

ด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เปิดเผยว่า จากนี้ต้องรอผลการชันสูตรศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมรวบรวมหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์อื่นๆ ประกอบกับสอบปากคำญาติ ก่อนแจ้งข้อหาต่อนายอภิชัย อีกครั้ง แม้เจ้าตัวจะยอมรับว่าได้ลงมือฆ่าผู้ตายจริง แต่เจ้าหน้าที่ต้องใช้พยานหลักฐานที่แน่ชัดจึงจะสันนิษฐานการเสียชีวิตและพิจารณาการตั้งข้อหาอื่นๆ ได้

ซึ่งการบุกจับกุม เบื้องต้นพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.อยู่ในบ้านพักหลังดังกล่าวกับไอซ์ 2 ถุง ก็จะเตรียมแจ้งข้อหา "มีอาวุธปืนไว้ครอบครอง,มียาเสพติดประเภท 1(ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย"

ยืนยันว่าคดีนี้ไม่มีความซับซ้อนมีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (10 มกราคม) บิดาและมารดาของผู้เสียชีวิต จะเดินทางมาจากจังหวัดสกลนคร เพื่อสอบปากคำกับทางตำรวจนครบาลเพชรเกษม

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend