ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

สาวถูกอ่างล้างหน้าตกใส่เท้า เจ็บ! โรงแรมปัดรับผิดชอบ

785 9
สาวถูกอ่างล้างหน้าตกใส่เท้า เจ็บ! โรงแรมปัดรับผิดชอบ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพอ่างล้างหน้าในห้องน้ำสภาพตกแตกกระจัดกระจายเต็มพื้นและกองเลือดที่เต็มไปทั่วห้องน้ำพร้อมทั้งโพสต์ข้อความระบุว่า...

ยาวหน่อยนะจากเหตุการอุบัติเหตุของเพื่อนที่อ่างล้างหน้าหล่นมาทับเท้า เบื้องต้นเลยต้องขอบคุนทุกคนที่เป็นห่วงและข้อมูลต่างๆ เอาจริงๆทางเราคือต้องการให้โรงแรมรับผิดชอบแค่ค่ารักษาพยายาล เพราะเพื่อนเย็บไป 9 เข็ม จำนวนเงินคือ 6300 โดยประมาณ เราเลยโทรคุยกับโรงแรมรอบ 2 ว่าพี่ครับทางโรงแรมมีนโยบาลรับผิดชอบป่าวพอดีมันเกิดจากอุปกรณ์อ่างน้ำที่โรงแรมคุณหล่นมาโดนลูกค้า ทางผู้จัดการปฎิเสธการรับผิดชอบทุกอย่างแล้วบอกเรา เขาไม่รู้ว่าคุณทำไรกับอ่างใช้งานหรืองัดหรือใช้งานผิดวิธีป่าว อ่างของเรามันอยู่ดีๆจะหล่นได้ไง


เราบอกก็มันหล่นแล้วเหตุเกิดแล้วเราอยากรู้ว่าทางคุณจะรับผิดชอบยังไงได้บ้าง แล้วเราพูดอ่างล้างหน้าเอาไว้ล้างหน้าจ๊ะพี่ใครจะทำไรละ เราถามกลับไปสรุปรับผิดชอบป่าว เขาบอกไม่รับผิดชอบ งั้นทางเราจะได้แจ้งความไว้ก่อนละกัน หนึ่งใช้เวลาวิ่งแจ้งความ 4 โรคพักเพราะเหตุผลต่างๆ เดียวอธิบายยาว สรุปแจ้งเสร็จมาโรงแรมทางสายตรวจก็มาช่วยเจรจา รอนานนะกว่าผู้จัดการจะมาเอาง่ายๆ วันนี้ไม่ได้ทำมาหากินไรละเหตุเกิด 9 โมง ทำนั้นทำนี้มาบ่าย 3 นิดๆ ถึงบ่าย 4 มาถึงเรายกมือไว้แล้วบอกเชิญทางนี้จ๊ะ นางก็ไม่ยอมมาจนต้องพูดรอบ 2 แล้วเราก็อธิบายว่าพี่พอดีเราไปโรงบาลแล้วมันมีค่ารักษา

ตอนนี้ทางโรงแรมจะรับผิดชอบป่าวเราแค่ต้องการจุดนี้ นางพูดเลยว่าไม่มีเพราะอ่างคนอื่นใช้งานต้องเยอะไม่เห็นมันจะหล่นพอคุณใช้งานกับมีปัญหาอ่างเราอยู่ดีๆไม่มีขานะ เราเลยบอกพี่ค่ะพี่เปิดโรงแรมให้คนเช่านะก็ต้องมีคนใช้งานสิ(คิดในใจพูดไม่คิด..)เราก็เลยบอกใช่จ๊ะของพี่มันดีแต่มันหล่นแล้วจ้า แล้วเหตุก็เกิดขึ้นแล้วหนูต้องการว่าทางโรงแรมจะรับผิดชอบป่าว

นางพูดเลยไม่รับทางเจ้าของก็ไม่รับแล้วจะแจ้งความเรากลับว่าทำอ่างพัง เราเลยบอกได้เลยจ้างั้นคงเป็นไปตามนั้น เขาก็เลยเหมือนพูดว่ากำลังจะยื่นเรื่องให้แต่50/50ว่าจะได้ไหมอาจจะรอนาน เราเลยบอกขอคำตอบเลยว่าจะได้ไม่ได้พี่ทางเราทางคุณจะได้รู้ว่าจะเอายังไงกันต่อ นางเลยบอกงั้นรอคุยเราเลยพูดว่าโทษทีนะครับพี่พอจะให้เบอร์ติดต่อเจ้าของได้ไหม เพื่อคนเจ็บได้คุยกับเขาจะได้เร็วขึ้นหรือยังไงให้เขาคุยกันเอง

ทางผู้จัดการพูดพร้อมหน้าตาว่าน้องคะเจ้านายพี่ไม่ชอบให้เบอร์ส่วนตัวใครแล้วเขาไม่คุยกับพวกน้องหรอก(คิดในใจพูดมาได้ไงคำนี้ฉันมาพักโรงแรมคุณฉันเสียตังนะคำพูดแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยนะ)

เราเลยบอกงั้นฝากพี่ดำเนินเรื่องละกันพรุ่งนี้หนูรอคำตอบได้ไม่ได้ยังไงแจ้งทางเราเลย เอาตรงๆคือเสียความรู้สึกมาก ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอกอุบัติเหตุกับเหตุการณ์นี้แต่ในเมื่อเกิดขึ้นแล้วทำไมเขาไม่มีคำพูดหรือการรับผิดชอบสักนิดให้ลูกค้ารู้สึกดีเลย งง แต่อย่างว่าละทางเขาก็คงมีเหตุผลของเขาแต่ในเมื่อเหตุมันเกิดละต้องเคลียร์ต้องคุยกันป่ะ

คลิกอ่านต้นฉบับที่นี่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend