ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไทยศรีวิไลย์" แจงลูกพรรคร้องสอบ "บิณฑ์" ยันไม่เกี่ยวกับพรรค

780 33
ไทยศรีวิไลย์ แจงลูกพรรคร้องสอบ บิณฑ์ ยันไม่เกี่ยวกับพรรค

พรรคไทยศรีวิไลย์ ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก ปม จำรูญศักดิ์ ร้องสอบ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เรื่องเงินบริจาคน้ำท่วม ยันไม่เกี่ยวข้องกับพรรค ชื่นชมดาราดังเสียสละตนเป็นจิตอาสา

จากกรณี นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ เข้าแจ้งความเจ้าหน้าตำรวจ เพื่อตรวจสอบบัญชีของ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงจิตอาสาชื่อดัง เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน

ต่อมา นายบิณฑ์ ชี้แจงว่า นำเงินดังกล่าวช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครบถ้วนแล้ว พร้อมชี้แจงเรื่องเงิน ยันไม่มีการทุจริต

ล่าสุดวันนี้ (13 ธ.ค.) พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กพรรค ว่าเรื่องดังกล่าว ทางพรรคฯไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของนายจำรูญศักดิ์ โดยในแถลงการณ์ระบุว่า

"เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย) ภาคอีสาน เดินทางมาที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือต่อ ร.ต.อ.สุธีรพันธ์ ทาปศรี (พนง.) นายจำรูญศักดิ์ ขอให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงตามหนังสือลงวันที่ 9 ธ.ค. 2562 กรณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ขออนุญาตรับบริจาคและนำเงินไปบริจาคแก่พี่น้องประชาชนชาว จ.อุบลฯ และบริเวณใกล้เคียง ตามวัตถุประสงค์หรือไม่

นอกจากนี้ หากตรวจสอบแล้วเสร็จไม่ได้เป็นไปตามกฎหมาย ขอให้ดำเนินคดีอาญากับผู้เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เปิดเผยว่า เงินบริจาค 422 ล้านบาทถูกใช้ไปหมดแล้ว

พรรคไทยศรีวิไลย์ ขอแจ้งต่อพี่น้องประชาชนทั่วประเทศว่าการไปแจ้งความร้องทุกข์ ของ นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ไปแจ้งความในฐานะ ประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย) ภาคอีสาน หรือ ฐานะ ส่วนตัว พรรคไทยศรีวิไลย์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้นซึ่งช่วงที่เกิดอุทกภัย กรกฏาคม-ตุลาคม 2562 น้ำท่วมภาคอีสาน-เหนือ ขนาดใหญ่ที่ผ่านมา พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือพี่น้องชาวอีสาน-ภาคเหนือ อาทิ ร้อยเอ็ด ยโสธร อุบลราชธานี พิษณุโลก ฯลฯ

อีกทั้ง พรรคไทยศรีวิไลย์ มีความชื่นชมศรัทธาในตัวของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงาน ที่เสียสละทั้งทุนทรัพย์ แรงกาย แรงใจ เสี่ยงภัยทุกรูปแบบ ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วทั้งภาคอีสานตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาแบบไม่ห่วงชีวิต ในส่วนประเด็นเรื่องเงินบริจาค 422 ล้านบาท นั้น

ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ไม่ติดใจและเชื่อมั่นในความเป็นผู้เสียสละ เป็นบุคคลตัวอย่างที่ดีของชาติเป็นแบบอย่างของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานว่าได้ดำเนินการนำเงินบริจาคดังกล่าวช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วภาคอีสานอย่างถูกต้องและทั่วถึง

อีกทั้งช่วงนี้ประเทศไทยหลายพื้นที่มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด พี่น้องประชาชนหลายพื้นที่ขาดแคลนผ้าห่มคลายความหนาว ดังนั้น ในวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00-15.00 น. พรรคไทยศรีวิไลย์ ร่วมกับ บริษัท ซาวาน่า อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด จะลงพื้นที่มอบผ้าห่มคลายความหนาวแก่ประชาชน ชาว อ.ด่านซ้าย จ.เลย จำนวน 1,000 ชุด

จึงเรียนแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

คณะกรรมการบริหารพรรคไทยศรีวิไลย์

13 ธันวาคม 2562"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: พรรคไทยศรีวิไลย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend