ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ครูเล่าความประทับใจ ของลูกศิษย์ถึงแม้เขาพูดไม่ได้เเต่เเสดงออกด้วยความจริงใจ

2.39K 56
ครูเล่าความประทับใจ ของลูกศิษย์ถึงแม้เขาพูดไม่ได้เเต่เเสดงออกด้วยความจริงใจ

เป็นเรื่องราวที่อ่านเเล้วก็อดยิ้มไม่ได้ ระหว่างลูกศิษย์ตัวน้อยที่คอยดูแลครูถึง 2 ครั้ง ซึ่งเรื่องราวนี้คุณครูได้ออกมาโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวเพราะเกิดความประทับใจในตัวเด็กคนนี้เป็นอย่างมาก

บางทีการที่อยากตอบเเทบอะไรใครสักคน มันไม่เกี่ยวหรอกว่า เราต้องซื้อของให้เพื่อเป็นการตอบเเทน เเต่บางทีการทำอะไรสักอย่างด้วยใจ ด้วยความตั้งใจจริงๆ เเค่นี้คนที่รับไป ก็รู้สึกดีเเล้ว อย่างเรื่องระหว่างลูกศิษย์ตัวน้อยที่คอยดูแลครูถึง 2 ครั้ง ซึ่งเรื่องราวนี้คุณครูได้ออกมาโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวเพราะเกิดความประทับใจในตัวเด็กคนนี้เป็นอย่างมาก

โดยคุณครูได้โพสต์ว่า.........

วันนี้ขอใช้พื้นที่นี้เล่า เรื่องน้องอิกคิว

ไม่เคยคิดเลยว่า เด็กพิเศษคนนี้จะน่ารักได้ขนาดนี้ มีเหตุการณ์ประทับใจ 2 ครั้งใหญ่ๆ

ครั้งที่ 1 ตอนกลับมาทำงาน ช่วงต้น พ.ย. ด้วยท้องอ่อนๆ สอนป.2 พูด สอน ตรวจงานอธิบายจนเหนื่อย 32 ชีวิต จนเกือบเที่ยง มีอาการวิงเวียนคล้ายๆจะเป็นลม บอกนักเรียนในห้องหยิบหมอนมาให้หน่อย พอนอนลงที่พื้นเท่านั้นแหละ น้องอิกคิวก็วิ่งไปหลังห้องเอาผ้าห่มมาคลุมให้ ถึงแม้จะคลุมจนมิดหัวแต่ก็รู้สึกแบบว่า เฮ้ย! เขาห่วงเราหรอนี่? จากนั้นเขาก็ถอดรองเท้าออกให้ทีละข้าง แล้วบีบเท้าเรา ประทับใจสุดๆเลย


ครั้งที่ 2 วันนี้ป่วย ไข้ขึ้นตอน 11 โมงครึ่งเขามานอนหนุนเเขนข้างๆ แหงนหน้ามองว่าครูเป็นอะไร ทำไมนอน หลังจากพักเที่ยง ได้ติดแผ่นลดไข้ สั่งงานแล้วขอพักร่าง น้องอิกคิวมานั่งที่ข้างๆตัว ก้มหน้าเอามือจับแผ่นลดไข้ จากนั้นก้มหน้าดมหน้าผากครู 2 ครั้ง (คงสงสัยว่า มันคือแผ่นอะไร) เอามือเขามาจับตรงคอ เหมือนจะดูว่าครูตัวร้อนไหม๊? เขาพูดสื่อสารไม่ได้(นั่งอยู่ข้างๆตลอด) ด้วยความเจ็บคอกินข้าวไม่ได้เลยหานมมาวางไว้ใกล้ๆ เขาหยิบนมขึ้นมาป้อนครูจนหมดกล่องแล้วเอากล่องเปล่าไปทิ้งถังขยะ และวิ่งไปเอานมมาให้ครูเพิ่มอีกกล่อง

ซึ่งหลังจากโพสต์มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เเละเเชร์กันซึ่งส่วนใหญ่เเล้วคนที่เข้ามาต่างก็ชื่นชมเเละปลื้มในเรื่องนี้มาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่ประทับใจจริงๆ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend