ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

พบโครงกระดูกปริศนาผุดในคลองย่านปากเกร็ด

816 14

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 3 ธ.ค.62 ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งว่ามีผู้พบโครงกระดูกมนุษย์ บริเวณบ้านประชาชนที่ติดริมน้ำใกล้ท่าน้ำวัดกู้ หมู่ 5 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ในส่วนของศีรษะ,ลำตัวและสะโพกจมอยู่ในน้ำโดยสถานที่ดังกล่าวใกล้บ้านเรือนประชาชนที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำโครงกระดูกดังกล่าวขึ้นมาด้านบนเพื่อให้แพทย์ตรวจสอบเนื่องจากว่าระดับน้ำเริ่มขึ้นสูง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าอวัยวะภายในบางส่วน ยังคงหลงเหลืออยู่ ทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้นพบคล้ายมีรอยถูกไฟเผาไหม้เกรียมเป็นสีดำคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน


จากการสอบถามนายชัยณรงค์ ขัณทะมาลา อายุ 30 ปีกล่าวว่าในขณะที่ร่องเรือหาปลาอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งขณะนั้นระดับน้ำลด เมื่อมาถึงตรงที่เกิดเหตุพบลักษณะคล้ายโครงกระดูกมนุษย์จึงเข้าไปดูใกล้ๆเพื่อตรวจสอบกระทั่งยืนยันและมั่นใจว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์จริง จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบทันที

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามรายละเอียดกับผู้ที่พบไว้ โดยยังไม่ทราบว่าโครงกระดูกมนุษย์ที่พบนั้นเป็นใครและเพศอะไรและเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดที่ชัดเจน ซึ่งจะเร่งตรวจสอบร่วมถึงประสานไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงอีกครั้งว่ามีใครแจ้งบุคคลหายไว้บ้างหรือไม่ ส่วนโครงกระดูกได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป

ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend