ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อดีตโปรดิวเซอร์วง Silly Fools หัวเสีย โดนลบช่องในยูทูป หลังแจ้งโดนดูดคลิป

3.28K 17
อดีตโปรดิวเซอร์วง Silly Fools หัวเสีย โดนลบช่องในยูทูป หลังแจ้งโดนดูดคลิป

ไซม่อน เฮนเดอร์สัน อดีตโปรดิวเซอร์ของวง Silly Fools ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตนเองว่าเขาถูกลบออกจากบัญชีของเว็บไซต์ยูทูป หลังเขาได้แจ้งเตือนทางยูทูป เกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ ของสมาชิกยูทูปรายอื่นที่นำคลิปวิดีโอของเขาไปอัพโหลดยังช่องของตัวเอง โดยมีใจความว่า

ผมเสียใจที่จะต้องบอกว่า มีบางคนได้ดาวน์โหลดวิดีโอฟุตเทจวง Silly Fools ของผมจาก Youtube และอัพโหลดมันไปยังช่อง Youtube ของพวกเขาเอง ผมจึงแจ้งเตือน Youtube เกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ แต่ทว่าวันนี้พวกเขาดันลบช่องของผม ผมเป็นสมาชิก Youtube

มาตั้งแต่ช่วงแรกเริ่ม นั่นหมายความว่าวิดีโอ Silly Fools ทั้งหมดของผมนั้นได้หายไปหมดแล้ว นอกจากนี้พวกเขายังปิดช่องของคนที่อัพโหลดวิดีโอของผมไปด้วย! มันเกิดบ้าอะไรขึ้นกับ Youtube เนี่ย??? อย่างไรก็ตาม ผมยังคงมีฟุตเทจและจะอัพโหลดมันทางเพจเฟซบุ๊คนี้ และขอแจกกล้วยให้ Youtube !!

I am sad to say that somebody downloaded my Silly Fools footage from YouTube, and uploaded it to their own youtube channel. I notified YouTube about the copyright infringement but today, they have deleted MY channel. I have been on youtube since the begining. It means all my Silly Fools video have gone!!! They also took the Channel down who uploaded my video! WTF is going on at You Tube??? Anyway, I still have the footage and will upload to this page on face book and F**K YOUTUBE - can somebody translate to Thai for me please?


ภายหลังจากที่อดีตโปรดิวเซอร์ขอวง Silly Fools ได้โพสต์ออกไป ปรากฏว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama Addict ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า

โห อ่านแล้วโกรธแทน พี่เจ้าของโพสต์แก เป็นโปรดิวเซอร์ให้วงซิลลี่ฟูลยุคก่อน แล้วแกเอาฟุตเทจของวงไปเผยแพร่ในแชนเนล แล้วแกบอกว่า มีคนดูดคลิปของแกไปอัพลงแชนเนล จากนั้นก็รีพอรทแชนเนลแกว่าละเมิดลิขสิทธิ์ จนแชนเนลของแกปลิวเลยว่ะ

สำหรับไซม่อน เฮนเดอร์สัน โปรดิวเซอร์, ผู้เรียบเรียง และ วิศวกร จากลอนดอน ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานที่ได้รับรางวัล platinum มากมาย ของศิลปินทั้งในประเทศอังกฤษ และ ประเทศไทย เค้าเคยทำงานกับ GMM และเคยได้ร่วมงานกับศิลปินมากมาย เช่น Silly Fool, อัสนี โชติกุล, เสก โลโซ, แมว จิระศักดิ์, Blackhead, AB Normal, Zeal, Micro, ลานนา คัมมินส์, Fly, อิงค์ อชิตะ, Nuvo, เสือใหญ่, Skalaxy, Mint, Hangman, โดม และยังเคยร่วมงานกับศิลปินต่างชาติ เช่น Gus Dudgeon(Elton John-David Bowie), Robin Gibb and Brian May (Queen).

โดยไซม่อนเคยทำอยู่ Iconic Records Asia กับ โดม ปกรณ์ ลัม. ซึ่ง Simon เป็นทั้งนักแต่งเพลงและโปรดิวซ์ให้กับเพลง "ชีวิตที่ขาดเธอ" ที่เป็นเพลงประกอบละคร ตะวันทอแสง และอื่นๆอีกมากมาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend