ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"เจสัน ยัง" บวชที่วัดป่าออสเตรเลีย รับฉายาทางธรรม "มหาวีโร"

1.41K 35
เจสัน ยัง บวชที่วัดป่าออสเตรเลีย รับฉายาทางธรรม มหาวีโร

อนุโมทนาบุญกับ "เจสัน ยัง" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์อีกครั้ง โดยอุปสมบทที่วัดป่าสุญญตาราม ประเทศออสเตรเลีย มีเจ้าอาวาสวัดธัมมธโร บวชให้ ได้รับฉายาทางธรรม "มหาวีโร"

เจสัน ยัง นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ขออนุญาตบอกบุญนะครับ ผมขอพักงานทางโลก สานต่องานทางธรรมครับ ขอกราบเรียนเชิญญาติธรรมที่ออสเตรเลีย มาร่วมงานพิธีอุปสมบท นายเจสัน ยัง วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดธัมมธโร กรุงเเคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย โดยมีพระราชสีลาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดธัมมธโร ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เป็นพระอุปัชฌาย์

หากมีสิ่งใดที่ผมได้เคยล่วงเกินท่านทั้งหลายไว้ จะด้วยกาย วาจา หรือด้วยใจก็ตาม ผมกราบขอขมาทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ การอุปสมบทในครั้งนี้จะทำพิธีบนเรือที่กลางทะเลสาบ (นทีสีมา) เนื่องจากการสร้างเขตพุทธาวาสเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ยังไม่เเล้วเสร็จสมบูรณ์ จึงไม่สามารถประกอบพิธีที่วัดได้ ดังนั้นจึงต้องไปประกอบพิธีอุปสมบทที่กลางน้ำ ซึ่งเป็นไปตามพระวินัยที่พระพุทธเจ้าได้ทรงบัญญัติไว้ทุกประการ"

ต่อมานักแสดงชื่อดังได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในอินสตาแกรมอีกครั้งว่า

"พระราชสีลาภรณ์ (หลวงพ่อศุภชัย) ท่านเจ้าอาวาสวัดธัมมธโร ได้ให้ความเมตตาผมเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงคนไทยที่ออสเตรเลีย ที่อาศัยอยู่ในกรุงเเคนเบอร์รา เเละที่เดินทางมาจากต่างรัฐ ทั้งทางเครื่องบินเเละทางรถยนต์ รวมถึงครอบครัวเพื่อนสนิทของผมจากนิวซีเเลนด์ ผมขอกราบขอบพระคุณทุกท่านจากใจ เเละซาบซึ้งในความจริงใจเเละน้ำใจอันดีงามของทุกท่านครับ ทุกท่านได้เป็นตัวเเทนของหลายๆท่านที่ไม่ได้มาร่วมงานในวันนี้ เเละได้ทำให้วันนี้เป็นวันที่น่าจดจำยิ่งสำหรับผมครับ ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่เมตตาครับ

ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี หากข้าพเจ้าได้เคยล่วงเกินท่านทั้งหลาย ทั้งต่อหน้าเเละลับหลัง ทั้งที่เจตนาเเละไม่ได้เจตนา ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมท่านทั้งหลายนับจากบัดนี้เวลานี้เป็นต้นไป ตราบเข้าสู่พระนิพพาน เทอญ"


ล่าสุด เจสัน ยัง ได้โพสต์ข้อความระบุอีกว่า...

" เวลา 15 : 00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2562 พิธีอุปสมบทได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ ณ พระอุโบสถ วัดป่าสุญญตาราม บันดานูน รัฐนิวเซ้าท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย โดยมีพระราชสีลาภรณ์ (หลวงพ่อศุภชัย ติกฺขวีโร) ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาทางธรรมว่า "มหาวีโร" เเปลว่าผู้มีความเพียรอันเเกล้วกล้า"

โดยก่อนหน้านั้น เจสัน ยัง ได้โพสต์ภาพพ่อแม่ พร้อมข้อความ "วันนี้ครบรอบ 9 ปี กับการจากไปของคุณเเม่ผม ถ้าคุณเเม่ยังอยู่ท่านจะมีอายุ 75 ปี ส่วนคุณพ่อท่านจะมีอายุ 106 ปี อีก 3วัน ลูกจะบวชเเล้วนะครับ"นสร้างความรู้สึกปลื้มปริ่ม ในความกตัญญู จากบรรดาแฟนคลับที่ติดตามดาราหนุ่มผู้นี้เป็นอย่างมาก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อินสตาแกรม: @jsn_young8
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend