ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับตา "โอ๊ค-พานทองแท้" ขึ้นศาลคดีฟอกเงิน วันนี้ 10 โมง

814 19
จับตา โอ๊ค-พานทองแท้ ขึ้นศาลคดีฟอกเงิน วันนี้ 10 โมง

จากกรณี"โอ๊ค"หรือนายพานทองแท้ ชินวัตร อายุ 40 ปี บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตกเป็นจำเลยในคดีฟอกเงิน ซึ่งเป็นคดีที่แตกลูกออกมาจากคดีปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มบริษัทในเครือกฤษดามหานคร โดย "หนุ่มโอ๊ค" โดนดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ซึ่งมีกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ในเวลา 10.00 น.นั้น

ล่าสุดมีการตั้งข้อสังเกตว่า นายพานทองแท้ ยังอยู่ในประเทศไทย และจะเดินทางไปขึ้นศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในวันนัด คือวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้หรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของ "หนุ่มโอ๊ค" พบว่าไม่มีความเคลื่อนไหวนานผิดปกติ

โดยผู้สื่อข่าวรายงาน ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดฟังคำพิพากษาดคีฟอกเงิน กรณีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้เครือกฤษดามหานคร ที่ อท.245/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ หรือโอ๊ค ชินวัตร อายุ 40 ปี บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย

ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5, 9, 60 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2558 มาตรา 10 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 91

ทั้งนี้ น่าจับตาว่า นายพานทองแท้ จะเดินทางมาฟังคำพิพากษาดคีฟอกเงินหรือไม่ เนื่องจากตั้งแต่หลังจากวันที่ 26 กันยายน 2562 ที่นายพานทองแท้ไปปรากฏตัวต่อศาลและให้การศาลแล้ว ยังไม่มีใครพบเห็นอีกเลย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend