ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ดีเจแมน-ใบเตย" ยืนยันเป็นเพียงผู้เสียหายคดีเเชร์ฟอเร็กซ์ทรีดี

160 3

"ดีเจแมน-ใบเตย เข้าพบรัฐมนตรี ยุติธรรม ในฐานะพยาน คดีแชร์ฟอเร็กซ์ทรีดี ยืนยันเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ขณะที่พบว่าทั้งสองคนมีภาพกับกลุ่มผู้บริหารบริษัท อยู่ระหว่างตรวจสอบความเกี่ยวข้อง"

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน เข้าสอบถามข้อเท็จจริงกับ นายพัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา หรือดีเจแมน และ นางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย นักร้องสาว ที่เดินทางมาให้ข้อมูลในฐานะพยาน ในคดีแชร์ฟอเร็กซ์ทรีดี หลังจากที่ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ และพบว่า ทั้งสองคนถูกพาดพิงจากผู้เสียหาย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการลงทุนการเทรดฟอเร็กซ์ทรีดี


โดยนายสมศักดิ์ บอกภายหลังพูดคุยว่า ทั้งสองคนมาให้ข้อมูลและได้รับความร่วมมืออย่างดี ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ดีเจแมนและใบเตย มีภาพเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้บริหารของบริษัท และมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มญาติ เพราะเครือข่ายของฟอเร็กซ์ทรีดีมีอยู่ 3 ระดับคือระดับ1 เป็นผู้ก่อตั้ง ระดับ 2 ผู้ร่วมทุนมูลค่าสูง และระดับสามคือนักลงทุนระดับปกติ ซึ่งทั้งสองคนอยู่ในระดับสุดท้าย ดังนั้นในฐานะที่เป็นบุคคลสาธารณะซึ่งมีผลทำให้ประชาชนเกิดความน่าเชื่อถือได้ จึงต้องเข้ามาให้ข้อมูล และขณะนี้จะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา จะต้องทำการสอบสวนโดยละเอียดก่อน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของดีเอสไอ ในคดีแชร์ฟอเร็กซ์ทรีดีพบผู้เกี่ยวข้อง 8,800คน วงเงินกว่า20,000ล้านบาท ซึ่งดีเอสไอได้ขอความร่วมมือไปยังสถาบันการเงินให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมดของเจ้าของบริษัทและผู้เกี่ยวข้อง และประสาน ปปง.ในการช่วยตรวจสอบเส้นทางการเงินเพิ่มเติมด้วย

ขณะที่ ดีเจแมน บอกด้วยว่า ตนเองลงทุนกับฟอเร็กซ์ทรีดี ไปรวมมูลค่า 1 ล้านบาท โดยลงทุนครั้งละประมาณ 90,000 - 70,000 บาทไม่เท่ากัน ขณะนี้ได้ทุนคืนกลับมาแล้ว แต่ช่วงแรกได้ผลตอบแทนคืนมาตามที่ฟอเร็กซ์ทรีดี ได้มีการโฆษณาไว้ แต่หลังจากนั้นในช่วง 5-6 เดือนหลัง ทางฟอเร็กซ์ทรีดี ก็เริ่มบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่ายเงินปันผลให้ตามที่ได้ตกลงกันไว้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ผู้เสียหายรายอื่นได้รับผลกระทบ

จากนั้น พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ก็ได้พาทั้งสองคน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมในฐานะพยานที่ กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอ ชั้น 8 ศูนย์ราชการอาคารบี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ภาพโดย ประเสริฐ เทพศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend