ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ผ่าน "ชิมช้อปใช้" เฟส 3 "นายกฯ" สั่งปรับเวลาลงทะเบียนกลางวัน

430 11
ผ่าน ชิมช้อปใช้ เฟส 3 นายกฯ สั่งปรับเวลาลงทะเบียนกลางวัน

มาตรการหนุนเศรษฐกิจ "ชิม ช้อป ใช้" เฟส 3 ผ่าน ครม. แล้ว รอกระทรวงการคลังดำเนินต่อไป "บิ๊กตู่" โว ประชาชนให้เสียงตอบรับอย่างดี สั่งปรับเวลาใหม่เป็นช่วงกลางวัน

วันนี้ (12 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า วันนี้มาตรการ ชิม ช้อป ใช้ เฟส 3 ได้ผ่านที่ประชุม ครม. เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการใช้งบประมาณที่มีอยู่แล้วเดิม เป็นกระเป๋าที่ 2 ทั้งนี้เมื่อผ่านความเห็นชอบไปแล้ว ก็เป็นเรื่องของกระทรวงการคลังที่ต้องดำเนินการขั้นตอนต่างๆ ต่อไป เพื่อให้สามารถประกาศใช้ได้โดยเร็ว โดยเฉพาะการประกาศรับสมัครสมาชิกต่างๆ

"วันนี้พยายามให้ปรับแก้การลงทะเบียนต่างๆ ให้เป็นเวลากลางวัน เพราะกลางคืน บางทีตี 3 ตี 4 ก็ครบสิทธิ์ไปแล้ว บางทีเปิดมาแค่ 4 นาทีก็ครบแล้ว แสดงว่าประชาชนให้การตอบรับตรงนี้ดี"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่าสิ่งจำเป็นก็คือ ไม่ใช่เราใช้งบประมาณไม่คุ้มค่า แต่เราต้องการให้มีการใช้จ่ายในระดับล่างให้มากยิ่งขึ้น บางครั้งรัฐบาลก็จำเป็นต้องใช้งบประมาณตรงนี้ลงไป เพื่อขับเคลื่อน ให้เกิดการซื้อขายสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ โดยเฉพาะสิ่งของที่มาจากร้านค้าปลีกหรือร้านค้าย่อยต่างๆ หรือสินค้าโอท็อปต่างๆ เหล่านี้เป็นหลัก ส่วนอื่นๆ ก็แล้วแต่ประชาชนจะเลือกใช้ก็แล้วกัน เพราะเป็นการลงทะเบียนข้ามจังหวัด ก็ขอให้เข้าใจด้วยก็แล้วกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์