ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อัสสัมชัญ"เป้าหมายแชมป์จตุรมิตร สมัยที่2

449 7

ฟุตบอลนักเรียน รายการใหญ่ คือ "จตุรมิตร สามัคคี" ฟุตบอล 4 สถาบัน ที่จัดทุกๆ 2 ปี สมัยที่แล้วแชมป์คือ อัสสัมชัญ และ ครั้งนี้่จตุรมิตร ที่กลับมาแข่งกัน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 ภารกิจ"อัสสัมชัญ"คือแชมป์สมัยที่ 2 ติดตามรายงาน โสภณ เพชรแท้

นาทีประวัติศาสตร์ เมื่อโรงเรียนอัสสัมชัญ จบผลงานกับฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ด้วยการเอาชนะ กรุงเทพคริสเตียน 3 ประตูต่อ 1 คว้าแชมป์ นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปี ที่แล้ว หรือ พฤศจิกายน 2560 และฟุตบอลประเพณี 4 สถาบัน โรงเรียนชายล้วน คือ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย , สวนกุหลาบวิทยาลัย , เทพศิรินทร์ และอัสสัมชัญ หมุนเวียนกลับมาจัดอีกครั้ง ทุกๆ 2 ปี

และจตุรมิตร ครั้งที่ 29 จะฟาดแข้งกันที่สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน เป็นหนึ่งสัปดาห์ ของลูกหนังขาสั้น 4 สถาบัน ที่ต่างมีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน เพราะต่างฝ่ายล้วนมีชื่อเสียงติดอันดับ มหาอำนาจลูกหนังขาสั้น และสำหรับโรงเรียนอัสสัมชัญ หรือ อินทรีแดง นี่คือความท้าทายของพวดเขา กับภารกิจป้องกันแชมป์ให้ได้ หรือ เป็นแชมป์ 2 สมัยติดต่อกัน

อัสสัมชัญ ปักหลักเก็บตัวอยู่ที่แค้มป์ สมุทรสาคร เพื่อให้ทีมพร้อมที่สุด กับศึกจตุรมิตรสามัคคี ส่วนเกมแรก พวกเขาจะรีแมตช์ ด้วยการพบกับกรุงเทพคริสเตียน กับเกมนัดเปิดสนามวันเสาร์นี้


ประนุพงษ์ ปิ่นสุวรรณหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญ

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend