ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มน้อยผู้โอบอ้อมอารี เสียสละเพื่อไม่ให้เด็กคนอื่นต้องผิดหวัง

815 9
หนุ่มน้อยผู้โอบอ้อมอารี เสียสละเพื่อไม่ให้เด็กคนอื่นต้องผิดหวัง

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง เผยคลิปที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ในขณะนี้ เผยเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในวันฮาโลวีนที่ผ่านมา เมื่อเด็กหนุ่มตัวน้อยที่มีจิดใจโอบอ้อมอารี ได้นำลูกอมของตนเองส่งต่อให้กับเด็กคนอื่นเพราะกลัวพวกเขาจะไม่ได้ลูกอม

เพจเฟซบุ๊กPoetry of Bitch ได้แชร์คลิปวิดีโอที่มีการแชร์กันมากบนโลกโซเชียลในขณะนี้ เป็นคลิปวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของบ้านได้นำมาเผยแพร่เพื่อชื่นชมเด้กน้อยแจ็คสัน ที่มีจิดใจงดงามต่อผู้อื่น

ไวรัลวันนี้มาจากสหรัฐอเมริกา

1- ฮาโลวีนเป็นวันที่เด็ก ๆ หลายประเทศรอคอย เพราะเป็นวันที่พวกเขาจะได้แต่งคอสเพลย์หรือแฟนซี แล้วตระเวนไปตามบ้านต่าง ๆ

2- เด็ก ๆ จะเคาะประตูแล้วถามเจ้าของบ้านว่า Trick-or-treat (จะให้หลอกหรือจะเลี้ยง) แล้วเจ้าของบ้านก็ให้ขนม ลูกอม ทอฟฟี่ ช็อกโกแลตแก่เด็ก ๆ ประมาณว่า "โอเค ๆ ชั้นจะเลี้ยงขนมเธอก็แล้วกัน อย่าหลอกกันเลยนะ)

3- ฮาโลวีนปีนี้ (31 ต.ค. 62) "แจ็คสัน แชมเปญ" (Jackson Champagne) เด็กชายวัย 8 ขวบจากรัฐแมรี่แลนด์ ก็ออกไป Trick-or-treat เช่นกัน โดยเขามากับป้าและน้องสาวตัวน้อย ได้ลูกอมใส่ถุงมาเพียบ

4- พอมาถึงบ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านไม่อยู่แต่วางชามใส่ลูกอมเอาไว้ให้เด็ก ๆ หยิบกันเองตามใจชอบ แต่ตอนที่แจ็คสันมาถึงชามนั้นไม่มีลูกอมเหลือแล้ว

5- แจ็คสันดูผิดหวังนิดหน่อย เขาหันไปบอกป้าว่า "ไม่มีลูกอมเหลือแล้วฮะ"


6- แต่แทนที่จะปล่อยให้ชามนั้นว่างเปล่าต่อไป เด็กชายตัดสินใจหยิบลูกอมบางส่วนในถุงของเขาวางลงในชาม สำหรับเด็กคนอื่น ๆ ที่กำลังจะมาที่นี่

7- เจ้าของบ้านหลังนี้คือสองสามีภรรยา "เควิน-เลสซี่ ฮอดจ์ส" (Kevin-Leslie Hodges)

เควินต้องไปประจำการที่สถานีดับเพลิง ส่วนเลสซี่ก็พาลูกสาววัย 3 ขวบ ออกไป Trick-or-treat เช่นกัน พวกเขาจึงทิ้งชามลูกอมสำหรับเด็ก ๆ ไว้หน้าบ้าน

8- แต่ทั้งคู่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้นอกบ้าน ทำให้พวกเขาได้เห็นสิ่งที่แจ็คสันทำและรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก

9- เมื่อเลสซี่กลับมาถึงบ้านก็พบว่าลูกอมในชามหายไปหมดแล้ว นั่นแสดงว่ามีเด็กคนอื่น ๆ มาหยิบลูกอมที่แจ็คสันวางไว้ ตามความตั้งใจของเขา

10- เลสซี่โพสต์คลิปนี้ลงในเฟซบุ๊กของเธอเพื่อชื่นชมเด็กชายผู้มากน้ำใจ และมันกลายเป็นไวรัลทันที มีคนเข้าไปดูคลิปนี้มากกว่า 16 ล้านวิว

11- มีสื่อไปสัมภาษณ์แจ็คสันว่า ทำไมหนูจึงวางลูกอมไว้ในชาม เด็กชายตอบว่า "เพราะผมไม่อยากให้เด็กคนอื่น ๆ ที่มาหลังผมต้องผิดหวังครับ"

Credit: คลิปจาก Leslie Hodges

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend