ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563.

ด่วน! ช้างป่า 30 ตัวบุกแคมป์คนงาน ทำร้ายคนงานเสียชีวิต

9.0K 59
ด่วน! ช้างป่า 30 ตัวบุกแคมป์คนงาน ทำร้ายคนงานเสียชีวิต

เกิดเหตุช้างป่าประมาณ 30 ตัว บุกแคมป์คนงานตัดไม้ ยูคาลิปตัส ในพื้นที่ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พบผู้เสียชีวิต 1 ราย.........................

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่รับแจ้ง เกิดเหตุ ช้างป่าประมาณ 30 ตัว บุกแคมป์คนงานตัดไม้ยูคาลิปตัส ในพื้นที่ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ทำลายทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด และ ทำร้ายคนงานชายที่ผูกเปลนอนอยู่ จนเสียชีวิต 1 คน


จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ขณะที่คนงานตัดไม้ พักผ่อนอยู่บริเวณแคมป์คนงาน ซึ่งคาดว่าตั้งอยู่บริเวณที่เป็นทางช้างเดินผ่านประจำ โดยไม่ได้ก่อกองไฟไว้ เมื่อช้างเดินเข้าใกล้ สุนัขที่อยู่ในบริเวณแคมป์ เกิดเห่า ทำให้ช้างตกใจ จึงวิ่งเข้าทำร้ายคนงานจนเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามสาเหตุที่เกิดขึ้น พบว่าแคมป์คนงานแคมป์นี้ ได้ไปตั้งแคมป์ โดยมีการผูกเปลในบริเวณที่เป็นจุดที่ช้างต้องเดินผ่านเป็นประจำ ซึ่งทางผู้นำชุมชนได้เตือนแล้ว ให้ไปผูกเปลในบริเวณอื่นเพราะช้างเดินผ่านตรงจุดนี้ แต่ทางคนงานก็ไม่ย้ายไป จนกระทั่ง ช้างบุกมาตอนดึก โดยคนงานคนหนึ่ง ยกมือไหว้ช้างขอชีวิตจึงรอด แต่ คนงานที่นอนผูกเปล ตื่นมาโวยวายด่าช้าง จนทำให้ช้างอาละวาด และทำร้ายจนเสียชีวิต

ที่มา

"Chakkaphan Thiamyim"

ตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์