ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563.

รวบสมาชิกแก๊ง "เฮล แองเจิ้ล" เครือข่ายอาชญากรรมแดนจิงโจ้

284 3
รวบสมาชิกแก๊ง เฮล แองเจิ้ล เครือข่ายอาชญากรรมแดนจิงโจ้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซค์ Hells Angels (เฮล แองเจิ้ล) ที่เป็นเครือข่ายอาชญกรรม โดยหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่พัทยากว่า 3 ปี ก่อนถูกจับกุม

วันนี้ (28 ต.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จังหวัดชลบุรี ร่วมแถลงจับกุม นายลุค สงวนนามสกุล อายุ 43 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศออสเตรเลีย สมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซค์ Hells Angels (เฮล แองเจิ้ล) โดยจับกุมได้ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 


จากการประชุมของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับตัวแทนสถานทูตออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่ทราบว่าภายในพื้นที่จังหวัดชลบุรีมีกลุ่มแก๊งมอเตอร์ไซค์จากประเทศออสเตรเลียอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มเครือข่ายอาชญากรรมจากประเทศออสเตรเลีย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนหรือยาเสพติด อีกทั้งบางส่วนเป็นที่ต้องการตัวจากทางการออสเตรเลียอีกด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายลุค มีพฤติการณ์เกี่ยวข้อง กับกลุ่มแก๊งมอเตอร์ไซที่ใช้ชื่อว่าเฮล แองเจิ้ล โดยหลบหนีหมายจับมาตั้งแต่ปี 2559 และถือว่าเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่หลบหนีมาในไทยและยังไม่ถูกจับกุม จึงได้ประสานกับสถานทูตออสเตรเลียเพื่อตรวจสอบ พบว่านายลุค เคยถูกจับกุมในฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน ยานพาหนะ และยาเสพติด มาแล้วถึงกว่า 21 ครั้ง ในประเทศ ออสเตรเลียอีกท้ังยังเป็นบุคคลตามหมายจับของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย อีกด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตม.ชลบุรี จึงได้ดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร และควบคุมตัวนายลุค เพื่อดำเนินการส่งตัวให้ทางการ ออสเตรเลียดาเนินการในส่วนของคดีความในประเทศออสเตรเลียต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์