ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"หนังน้องเดียว" ท้าพระสงฆ์ที่ต่อต้าน เปิดกล่องรับบริจาคเดิมพัน หากตนแพ้จะเลิกเล่นหนังตะลุงตลอดชีวิต

25.1K 2.3K

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา คณะหนังตะลุงน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม ได้เดินทางมาเล่นหนังตะลุงในวัดประดู่หอม ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ท่ามกลางแม่ยกและชาวบ้านที่ร่วมเดินทางมาชมการแสดงของหนังน้องเดียวเกือบพันคน ซึ่งหนังน้องเดียวร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินและจะมีการทอดกฐินในวันพรุ่งนี้

โดย ช่วงแรกก่อนการแสดงหนังตะลุง หนังน้องเดียวก็ได้ขึ้นทำการร้องเพลง และจัดทอล์กโชว์เป็นน้ำจิ้มให้คนฟังก่อน และขณะที่ทำการแสดง มีบางช่วงบางตอน ที่ทางหนังน้องเดียวได้พูดถึงเรื่องราวปัญหาขัดแย้งระหว่างหนังน้องเดียวและพระวัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา จนมีกระแสข่าวการไปพูดจาบจ้วงพุทธศาสนา จนทางสำนักงานพุทธศาสนาของ จ.สงขลา ออกมาคว่ำบาตรหนังตะลุงน้องเดียว และสั่งห้ามหนังตะลุงน้องเดียวเข้าไปทำการแสดงในพื้นที่ จ.สงขลาอีก


โดยใจความตอนหนึ่ง หนังตะลุงน้องเดียว ได้มีการพูดล้อเลียนการให้สัมภาษณ์เจ้าอาวาสวัดเนินพิจิตรถูกความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ซึ่งแม้จะมีทีมงานกระซิบบอกว่ามีสื่อมวลชนร่วมบันทึกภาพการแสดงอยู่ด้วย ซึ่งน้องเดียวก็รับทราบและยังยืนยันในประเด็นต่างๆต่อโดยไม่ได้รู้สึกผิดแต่อย่างใด

ในช่วงการแสดงนั้นนายหนังน้องเดียว ยังมีการประกาศท้าทายพระสงฆ์ที่ออกมาต่อต้านตนเองว่า ในวันที่ 24 ตุลาคมที่จะถึงนี้ให้ออกมานัดเจอกันในพื้นที่ จ.ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น จ.นครศรีธรรมราช จ.สงขลา จ.สุราษฎร์ธานี หรือแม้แต่ในจ.พัทลุงเองก็ตามให้ออกมาตั้งกล่องรับบริจาค ระหว่างกลุ่มพระที่ต่อต้าน กับหนังน้องเดียว หากเงินในกล่องรับบริจาคของใครมากกว่าถือว่าชนะ เงินทั้งหมดของผู้ชนะก็จะนำไปทำบุญให้กับวัดทั้งหมด แต่หากเงินบริจาคของพระน้อยหรือแพ้นั้น พระทั้งหมดที่ต่อต้านตนต้องสึกจากการเป็นพระ แต่หากตนเองแพ้ก็จะเลิกเล่นหนังตะลุงตลอดชีวิตเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับค่ำคืนนี้หากเป็นการแสดงปกติทั่วไป กรบันทกภาพภายในงานนั้นทางทีมงานหนังน้องเดียวจะไม่อนุญาติมีการบันทึกภาพการแสดงอย่างเด็ดขาด แต่เนื่องจากกระแสข่าวที่ปรากฎทางผู้สื่อข่าวได้มีการแจ้งขออนุญาติการบันทึกภาพการแสดง ซึ่งหนังน้องเดียวก็ทราบและอนุญาติพร้อมกับพูดบนเวทีการแสดงว่ารู้ดีว่ามีสื่อบันทึกภาพและไม่ได้กลัวจะเสียหายแต่อย่างใด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend